สมัครแอร์โฮสเตส

ขั้นตอน สมัครแอร์โฮสเตส รู้ไว้ได้เปรียบในทุกสนาม

ขึ้นชื่อว่าสมัครงาน น้องๆ หลายคนต้องคิดถึงขั้นตอนยุ่งยากมากมาย กว่าจะเตรียม Resume ถ่ายรูปสมัครงาน กรอกใบสมัคร สัมภาษณ์ หรือได้งาน ซึ่งใช้เวลาหลายเดือนเลยทีเดียว การสมัครแอร์โฮสเตส ก็มีขั้นตอนต่างๆ เช่นกัน ซึ่งอาจจะมากกว่าอาชีพอื่นๆ เพราะอาชีพรายได้สูงแบบนี้ ก็ต้องมีการคัดคนเข้มข้นเป็นธรรมดาค่ะ

 

มาดูกันค่ะว่าขั้นตอนการสมัครแอร์โฮสเตสมีอะไรบ้าง

 

 

slide home resize 3

 

1. ขั้นตอนสมัครออนไลน์ เมื่อสายการบินเปิดรับสมัครลูกเรือ มักจะแจ้งผ่านทางเว็บไซต์ของสายการบิน และในเว็บไซต์นั้นจะมีช่องทางการสมัครผ่านทางออนไลน์ให้น้องๆ กรอกรายละเอียด คุณสมบัติเบื้องต้น และอัพโหลดรูป ไฟล์ หรือเอกสารต่างๆ

 

2. ขั้นตอนพรีสกรีน (Pre-Screen) พูดง่ายๆ คือการดูตัวเบื้องต้นว่าน้องๆ มีบุคลิกภาพและความสามารถเหมาะกับสายการบินหรือไม่ ขั้นตอนนี้สำคัญมาก เพราะน้องๆ ต้องสร้างความประทับใจแรก หรือ “First Impression” ให้สายการบินจำเราได้ และอยากได้เราเข้าทำงาน เพื่อจะได้ไปสู่รอบต่อไป

 

3. ขั้นตอนการสัมภาษณ์แบบกลุ่ม หรือ “Group Discussion” ดูความสามารถในการทำงานเป็นทีม การช่วยเหลือซึ่งกันและกันในกลุ่ม การรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น และการแสดงความคิดเห็นและทัศนคติที่เป็นบวก

4. ขั้นตอนการสอบข้อสอบภาษาอังกฤษ สำหรับสายการบินที่ไม่ใช้คะแนนโทอิก (TOEIC) หรือบางสายการบินใช้คะแนนโทอิก ก็ยังอาจมีการสอบภาษาอังกฤษของสายการบินควบคู่ด้วย

 

5. ขั้นตอนการสอบการอ่านประกาศสายการบินหรือข้อความสำหรับบางสายการบิน เพื่อวัดทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ

 

6. ขั้นตอนการสัมภาษณ์เดี่ยว เจาะลึกรายบุคคล เพื่อวัดทัศนคติ ประสบการณ์และไหวพริบ หรือบางสายการบินอาจมีให้แสดงความสามารถพิเศษ เรียกง่ายๆ คล้ายกับรอบสุดท้ายประกวดนางงาม ต้องโชว์ทั้งความเก่ง ไหวพริบ และความสามารถ

 

7. ขั้นตอนการว่ายน้ำ ส่วนใหญ่ว่ายตามระยะทางดังนี้ ผู้หญิง 50 เมตร ผู้ชาย 100 เมตร

 

8. ขั้นตอนการตรวจร่างกาย ตาบอดสี โลหิตจาง ทาลัสซีเมีย กระดูกสันหลังคด วัณโรค เอดส์ หากผู้สมัครมีภาวะใดภาวะหนึ่ง ก็จะไม่ผ่านการคัดเลือกทันที

 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง >> ติดปีกได้แน่ ขอแค่มั่นใจ ติวเข้มเคล็ดลับสมัคร Thai Vietjet Air 

 


Cover Photo New FB Logo


 

น้องๆ บางคนเห็นขั้นตอนด้านบนแล้ว อาจจะคิดว่ายาก อยากถอดใจ อย่างที่พี่ฝ้ายบอกไว้ว่าอาชีพแอร์โฮสเตสเป็นงานในฝันของหลายๆ คน ที่มีการแข่งขันสูงมาก เราควรต้องทุ่มเท ฝึกซ้อม ให้พร้อมมากที่สุด เพื่อประสบความสำเร็จได้เป็นแอร์โฮสเตสอย่างที่น้องๆ ฝันไว้

 

ทุกครั้งก่อนสมัคร พี่ฝ้ายอยากให้น้องๆ เตรียมความพร้อมให้มากที่สุดนะคะ และหากน้องๆ คิดว่ายังไม่พร้อม หรืออยากฝึกฝนเพิ่ม พี่ฝ้ายพร้อมให้คำปรึกษาดีๆ ครบทุกขั้นตอนการสมัครแอร์โฮสเตส เพื่อให้น้องๆ โดดเด่น และสามารถคว้าปีกสายการบินในฝันของน้องๆ ค่ะ และใครที่สนใจคอร์สเรียนสามารถกดทีนี่เพื่อดูรายละเอียดคอร์สได้เลย

 

CrewAcademy

สถาบันเตรียมแอร์โฮสเตสและสจ๊วต

โดดเด่นเหนือใคร พิชิตใจกรรมการ

FB: CrewAcademy

IG: CrewAcademy

Line: @CrewAcademy

Phone: 090-696-9900

หรือคลิก: Line add4

 

 

Contact Us


map CrewAcademy resize

ติดต่อเรา

บริษัท เอ็ฟฟิเชียนท์ เอ็ดยูเคชั่น จำกัด (สนญ.)

128/40 อาคารพญาไทพลาซ่า ชั้น 5 ถนนพญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400

การเดินทาง

BTS Logo.svg

รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพญาไท (Exit 1) ตึกพญาไทพลาซ่า ชั้น 5

รถส่วนตัว จอดรถได้ที่ตึกพญาไทพลาซ่า

Logo CrewAcademy W

© CrewAcademy 2020. All rights reserved.