67276402 2208125895966988 1199198836623409152 o

ส่งต่อเคล็ดลับติดปีกที่ใครก็ทำได้ กิ้ฟ แอร์โฮสเตสสายการบิน ThaiVietJet

ส่งต่อเคล็ดลับที่ใครก็ทำได้

 

อยากรู้ว่าน้องกิ๊ฟมีเคล็ดลับอะไร ฝึกฝนยังไงมาดูกันค่ะ

 

แนะนำตัวให้เพื่อนได้รู้จักกันสักนิดค่ะ

ค่ะ ชื่อกิ๊ฟนะคะ จบจากสวนสุนันทา เอกภาษาอังกฤษธุรกิจค่ะ ก่อนหน้านี้ กิ๊ฟเป็น Ticketing ของการบินไทยค่ะ

 

ทำไมถึงอยากมาเป็นแอร์คะ

คือโดยส่วนตัวกิ๊ฟเป็นคนที่ชอบที่จะได้เจอคนเยอะๆ เพราะคิดว่ามันทำให้เราได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ แล้วกิ๊ฟรู้สึกว่ามันน่าจะดีกว่าการนั่งทำงานในออฟฟิศ ซึ่งก่อนหน้านี้อย่างที่ได้บอกไปคือ กิ๊ฟทำงานเป็น Ticketing ของการบินไทย พอเราได้เห็นแอร์ในสนามบินบ่อยๆ เราก็เริ่มรู้สึกมีแรงบันดาลใจมากขึ้นไปอีก เลยทำให้อยากสมัครเป็นแอร์ค่ะ

 

ได้เป็นแอร์แล้วเป็นยังไงบ้างคะ

ตอนนี้ก็อยู่สายการบินนี้มา 1 ปีแล้วค่ะ เป็นสังคมการทำงานที่ดีมากๆ เราอยู่กันแบบพี่น้อง มีโอกาสได้เจอได้เปลี่ยนเพื่อนร่วมงานใหม่ทุกวัน สนุกดีค่ะ

 

คิดว่าได้เรียนรู้อะไรจากการเป็นแอร์บ้างคะ

หลักๆคือความอดทนค่ะ เริ่มต้นตั้งแต่เทรนจนถึงบินจริงๆ เลยค่ะ เพราะอย่างที่บอกว่าเราต้องเจอคนหลากหลายรูปแบบมากๆ ความอดทนเลยเป็นสิ่งแรกเลยที่เราจะได้รับค่ะ

 

คิดว่าอะไรคือเคล็ดลับที่ทำให้เราเป็นแอร์ได้สำเร็จ

คือกิ๊ฟว่าใครก็ตามที่อยากเป็นแอร์ เราควรต้องหาข้อมูลให้มากๆก่อนเลยค่ะ เพราะเราจำเป็นต้องรู้ก่อนว่าเหมาะกับเราจริงมั๊ย และเค้าทำงานยังไงบ้าง อีกอย่างกิ๊ฟว่าสถาบันการเรียนเตรียมแอร์ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่จำเป็น เพราะบางข้อมูลที่เราจำเป็นต้องเรียนรู้ มันก็ไม่ได้มีให้เห็นอย่างแพร่หลาย แต่พอเรามาฝึกมาเรียนกับสถาบันเตรียมแอร์ เราก็จะได้เรียนรู้จากคนที่เคยมีประสบการณ์มาก่อน อย่างที่ CrewAcademy ก็มีครูฝ้ายที่ทำให้เราเรียนรู้ได้ลึกขึ้น เข้าใจได้ดีกว่าเดิม ตรงนี้มันจะช่วยทำให้เรามั่นใจได้มากขึ้นจริงๆค่ะ

 


Cover Photo New FB Logo


 

แล้วการเรียนเตรียมแอร์ช่วยได้เยอะมั๊ย

เยอะมากค่ะ หลักเลยๆคือเรื่องตอบคำถาม เพราะถ้าไม่มีการเรียนมาก่อน เตรียมตัวมาก่อน เราก็อาจจะไม่รู้สิ่งที่เราตอบไปมันดีพอรึเปล่า แต่อันนี้พอเราได้เรียนได้ฝึกมาก่อน เราจะรู้เลยว่าต้องตอบยังไง กรรมการถึงจะประทับใจ เราจะมีเทคนิคในการพูดยังไงให้กรรมการรู้สึกว่าต้องเลือกเรา ซึ่งตรงนี้มันสำคัญมากค่ะ

 

อยากให้ฝากถึงเพื่อนๆที่อยากเป็นแอร์ค่ะ

คือการที่จะเป็นแอร์ได้ เราต้องใช้ความมุ่งมั่นความอดทนตั้งแต่วินาทีแรกที่เริ่มฝึกฝน จนถึงตอนที่ทำงานเลย เพราะงั้นก็อยากให้เพื่อนๆอดทนฝึกฝนเยอะๆ สำหรับใครที่ไม่ผ่านในครั้งแรกก็อย่าเพิ่งท้อ อยากให้เก็บบทเรียนตรงนั้นมาฝึกฝนต่อ เพราะถ้ามุ่งมั่นแล้ว อะไรมันก็ไม่ยากเกินความสามารถของเราแน่นอนค่ะ

 

 

ใช่แล้วค่ะ ไม่ว่าจุดหมายที่เราจะไปถึงจะยากเย็นแค่ไหน แต่ถ้าเรามีความมุ่งมั่นและพยายาม แน่นอนว่าไม่มีอะไรเกินความสามารถของตัวเราเองอยู่แล้ว และสำหรับน้องๆคนไหนที่กำลังอยากเป็นแอร์อยู่ตอนนี้ สิ่งสำคัญคืออย่าเพิ่งท้อและถอดใจนะคะ ให้เวลาตัวเองได้เรียนรู้และลองฝึกฝนดูก่อน ไม่แน่นะน้องๆอาจจะติดปีกได้ไวกว่าที่คิดก็ได้ แต่สำหรับน้องๆคนไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวยังไง หรืออยากฝึกฝนในเทคนิคเบื้องลึกเหมือนน้องกิ๊ฟ น้องๆก็สามารถติดต่อครูฝ้ายและ CrewAcademy ได้ทันทีเลยนะคะ ครูฝ้ายและ CrewAcademy ยินดีให้คำแนะนำค่ะ

 

อยากติดปีกแบบน้องกิ้ฟอ่าน >> เจาะลึกสมัครแอร์ ThaiVietjet อยากอยู่สายนี้ต้องอ่าน 

 


อยากเป็นแอร์

CrewAcademy

สถาบันเตรียมแอร์โฮสเตสและสจ๊วต

โดดเด่นเหนือใคร พิชิตใจกรรมการ

FB: CrewAcademy

IG: CrewAcademy

Line: @CrewAcademy

Phone: 090-696-9900

หรือคลิก: Line add4

Contact Us


map CrewAcademy resize

ติดต่อเรา

บริษัท เอ็ฟฟิเชียนท์ เอ็ดยูเคชั่น จำกัด (สนญ.)

128/40 อาคารพญาไทพลาซ่า ชั้น 5 ถนนพญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400

การเดินทาง

BTS Logo.svg

รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพญาไท (Exit 1) ตึกพญาไทพลาซ่า ชั้น 5

รถส่วนตัว จอดรถได้ที่ตึกพญาไทพลาซ่า

Logo CrewAcademy W

© CrewAcademy 2020. All rights reserved.