fbpx

อีฟ Qatar Airways  

February 23, 2020

Homeทำเนียบอีฟ Qatar Airways

เรียนคลาสเดียวก็เป็นแอร์ได้ น้องๆๆเคยมีข้อสงสัยมั๊ยคะว่าถ้าสมมติเราเรียนเตรียมแอร์แล้ว เราจะต้องเรียนนานแค่ไหน เราถึงจะพร้อมที่จะลงสนามสมัครจริงและติดปีกเป็นแอร์ได้สำเร็จ วันนี้ครูฝ้ายมีนักเรียนติดปีกมาช่วยให้คำตอบกันค่ะ กับน้อง อีฟ ที่ผ่านการเตรียมตัวกับ CrewAcademy และได้ติดปีกกับแอร์โฮสเตส Qatar Airways ค่ะ

CrewAcademy : แนะนำตัวให้เพื่อนๆรู้จักหน่อยค่ะ

อีฟ : สวัสดีค่ะชื่อ นางสาว พัชรพรรณ อารยางกูรค่ะ ชื่อเล่นชื่ออีฟค่ะ จบการศึกษาปริญญาโททางด้าน Marketing Management จาก University of Southampton ประเทศอังกฤษค่ะ ก่อนหน้านี้ทำงานเป็น Marketing Executive อยู่ที่บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น เมืองทองธานีค่ะ ปัจจุบันเป็นแอร์โฮสเตส Qatar Airways ค่ะ

CrewAcademy : รู้จัก CrewAcademy ได้ยังไงคะ

อีฟ : รู้จักกับ CrewAcademy จาก ใบโบรชัวร์ที่ร้าน Photolista ค่ะ เห็นว่าทางสถาบันน่าสนใจดีค่ะ แล้วเห็นจากคำบรรยายในใบเกี่ยวกับประวัติการเป็นแอร์ของครูที่สอนที่มีประสบการณ์ทางด้านนี้เป็นอย่างดี ก็เลยรู้สึกสนใจและได้ลองเข้ามาติดต่อปรึกษาดูค่ะ

CrewAcademy : เรียน CrewAcademy แล้วเป็นยังไงบ้างคะ

อีฟ : จริงๆได้มีโอกาสเข้าเรียนแค่คลาสเดียวเองค่ะ เนื่องจากตอนนั้นเวลากระชั้นชิดมากค่ะ เพราะไปที่ CrewAcademy วันศุกร์ได้มีโอกาสเรียนวันเสาร์กับเพื่อนจากแบชอื่น หลังจากนั้นก็ไปลองสมัครของ สายการบิน Qatar Airways วันอาทิตย์เลยค่ะ ต้องบอกเลยว่าเป็นโอกาสที่ดีของอีฟเลยที่ได้พบและทำการพูดคุยกับทางทีมครูที่มีความเป็นมืออาชีพ และสามารถทำให้เราได้มีไหวพริบที่กว้างขึ้น ได้มีความคิดเห็นที่แตกต่างค่ะ ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ได้จริงในวันสมัครค่ะ ของอีฟได้เข้าร่วมเรียนคลาสการเขียน CV ค่ะ อีฟเลยได้มีโอกาสแก้ไขในจุดปกพร่องของ CV ของตัวเองเพื่อทำให้ดูดีและเป็นที่สนใจต่อคณะกรรมการให้มากยิ่งขึ้นค่ะ

CrewAcademy : ทำไมถึงอยากเป็นแอร์

อีฟ : อีฟคิดว่าผู้หญิงทุกคนมีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นแอร์กันอยู่แล้วค่ะ ส่วนตัวอีฟแล้วไม่เคยคิดที่อยากจะเป็นแอร์เลย แต่พอเรียนจบมาได้ทำงานที่แรกแล้วเรารู้สึกว่าเรายังเจอคนน้อยไปเรารู้สึกไม่ได้มีโลกกว้างขนาดนั้น การที่เราจะได้เจอผู้คนมากมาย จากทั่วโลกได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกัน มันน่าจะเป็นอะไรที่ท้าทายและได้ประสบการณ์แก่ตัวเราเองมากกว่า และอีฟคิดว่ามันเป็นโอกาสที่ดีที่สุดสำหรับอีฟเลยค่ะเมื่อได้เป็นแอร์

CrewAcademy : อยากให้ฝากอะไรถึงเพื่อนที่อยากเป็นแอร์สักนิดค่ะ

อีฟ : อีฟอยากชวนให้เพื่อนๆได้ลองมาเป็นหนึ่งในสมาชิกของ CrewAcademy ค่ะ เพราะทำให้เราได้เจอกับประสบการณ์ที่แตกต่างและได้ร่วมแสดงความคิดเห็นใหม่ๆกับเพื่อนๆ ซึ่งจะทำให้เรากล้าแสดงออก เป็นตัวของตัวเอง และช่วยเพิ่มความมั่นใจขึ้นเวลาที่เราได้ไปสมัครค่ะ อีกทั้งครูฝ้ายยังใจดีเป็นกันเองดูแลนักเรียนทุกคนเป็นอย่างดีเลยค่ะ น่ารักมากๆค่ะ มีอะไรไม่เข้าใจหรืออยากให้สอนเพิ่มเติมก็สามารถถามครูฝ้ายได้ตลอดเลยค่ะ คิดดูสิคะขนาดได้เรียนแค่คลาสเดียว ยังติดปีกเป็นแอร์ได้เลย เพื่อนๆก็ต้องทำได้เหมือนกันค่ะ

 

การเตรียมตัวเป็นสิ่งที่ดีกับทุกด้านนะคะ ไม่ว่าจะด้านไหนหรืออยากเป็นอะไร และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอาชีพแอร์โฮสเตสและสจ๊วตค่ะ เพราะอาชีพนี้เป็นอาชีพที่ต้องอาศัยเทคนิคและทักษะที่ชำนาญ ดังนั้นถ้าเราไปสมัครโดยมีแต่ความมั่นใจล้วนๆ แต่ไม่รู้อะไรเลย เราก็อาจจะพลาดโอกาสได้ง่ายๆเลยนะคะ แต่สำหรับน้องๆที่ยังไม่รู้ว่าแล้วต้องเรียนอะไรบ้าง มีคลาสแบบไหนบ้าง น้องๆก็สามารถแวะมาพูดคุยกับครูฝ้ายและ CrewAcademy ได้เลยค่ะ ครูฝ้ายและ CrewAcademy ยินดีให้คำแนะนำค่ะ


อยากเป็นแอร์

CrewAcademy สถาบันเตรียมแอร์โฮสเตสอันดับหนึ่ง โดดเด่นเหนือใคร พิชิตใจกรรมการ . FB/IG/LINE: @CrewAcademy Phone: 090-696-9900

 

Contact Us


ติดต่อเรา

บริษัท เอ็ฟฟิเชียนท์ เอ็ดยูเคชั่น จำกัด (สนญ.)

128/40 อาคารพญาไทพลาซ่า ชั้น 5 ถนนพญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400

การเดินทาง

รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพญาไท (Exit 1) ตึกพญาไทพลาซ่า ชั้น 5

รถส่วนตัว จอดรถได้ที่ตึกพญาไทพลาซ่า

© CrewAcademy 2020. All rights reserved.