14639728 1064117977034458 7811618617827632788 n e1593162964321

เคล็ดลับคว้าปีกจากน้องออม แอร์โฮสเตสจาก Thai Airways

สวัสดีค่า ชื่อ ออม นะคะ อายุ 23 ปี จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ ปัจจุบันเป็นแอร์โฮสเตสสายการบินไทยคะ

ออมอยากเป็นแอร์ตั้งแต่เด็กเพราะออมรู้สึกว่าแอร์เป็นอาชีพที่ต้องมีมากกว่าแค่การดูดี เป็นงานที่ต้องมีไหวพริบ ต้องแก้สถานการณ์ต่างๆได้ดี รอบคอบ ทำให้ออมรู้สึกว่าแอร์คือคนที่เก่ง และยิ่งได้มีโอกาสเคยทำงานเป็นบริกรร้านอาหารไทยที่ออสเตรเลียเลยยิ่งรู้ว่าตัวเองเป็นคนชอบงานบริการ รู้สึกมีความสุขที่ได้ดูแลคนอื่น

ออมเตรียมความพร้อมโดยฝึกทำข้อสอบโทอิค เพื่อให้ได้คะแนนตรงตามความต้องการของสายการบินนั้นๆ จากนั้นก็เริ่มมีการดูแลตัวเองเพราะหนึ่งขั้นตอนของการสอบแอร์จะต้องมีการตรวจ grooming รวมทั้งลองหาข้อมูลว่าสายการบินนั้นมีขั้นตอนการคัดเลือกอย่างไรบ้าง

ตัวออมเองก็มีหลายครั้งที่ท้อ รู้สึกว่าเราจะมีโอกาสได้เป็นแอร์จริงๆ เหรอ แต่ถ้าเรามัวแต่คิดเราก็จะไม่กล้าลงมือทำ เราก็จะไม่กล้าทำให้เต็มที่เพราะคิดไว้อยู่แล้วว่าเราไม่น่าจะได้ ดังนั้นออมเลยจะไม่คิดแบบนั้นเลย จะคิดว่าชั้นต้องเต็มที่แสดงให้กรรมการหรือคนอื่นๆเห็นว่าเราทำได้ แต่ถ้าสุดท้ายมันไม่ได้อย่างที่หวังก็ทำให้เรารู้ว่าเราเองได้พยายามอย่างดีที่สุดแล้วจริงๆ อย่าตัดกำลังใจตัวเองก่อนลงมือทำเพราะมันจะทำให้เราทุ่มเทไม่เต็มที่

ออมเองก็เป็นคนนึงที่จบมาจากคณะที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเป็นแอร์เลย เพียงแต่ว่าเรารู้ว่าเราชอบอะไร อยากเป็นอะไร ค้นตัวเองให้เจอ แล้วทุ่มเทให้เต็มที่ที่สุด ถึงแม้เราอาจจะไม่ได้มา แต่เราจะไม่เสียใจทีหลังว่าทำไมเราไม่ทำ ความมุ่งมั่นจะเป็นแรงผลักดันให้เราเอง

ออมขอขอบคุณครูฝ้ายที่ช่วยให้ความฝันออมเป็นจริงและขอเป็นกำลังใจให้กับเพื่อนๆทุกคนที่มีความฝันเดียวกันกับออมนะคะ keep on going ค่ะ

Contact Us


map CrewAcademy resize

ติดต่อเรา

บริษัท เอ็ฟฟิเชียนท์ เอ็ดยูเคชั่น จำกัด (สนญ.)

128/40 อาคารพญาไทพลาซ่า ชั้น 5 ถนนพญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400

การเดินทาง

BTS Logo.svg

รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพญาไท (Exit 1) ตึกพญาไทพลาซ่า ชั้น 5

รถส่วนตัว จอดรถได้ที่ตึกพญาไทพลาซ่า

Logo CrewAcademy W

© CrewAcademy 2020. All rights reserved.