ติดปีกได้แน่ ขอแค่มั่นใจ ติวเข้มเคล็ดลับสมัคร Thai Vietjet Air

ติดปีกได้แน่ ขอแค่มั่นใจ ติวเข้ม เคล็ดลับสมัคร Thai Vietjet Air

น้องๆ หลายคนคงจะได้ยินข่าวการเปิดรับสมัครลูกเรือหลายตำแหน่งของสายการบิน Thai Vietjet Air กันไปบ้างแล้วใช่มั้ยคะ ไม่ทราบว่ามีใครกำลังตื่นเต้นและรอฟังข่าวดีกันบ้างเอ่ย ในการเปิดรับสมัครแอร์โฮสเตสในครั้งนี้ น้องๆ หลายคนก็อาจจะเกิดความกังวลและไม่มั่นใจกลัวว่าจะทำออกมาได้ไม่ดี วันนี้ครูฝ้ายมีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ สำหรับใครที่อยากเป็นแอร์ Thai Vietjet Air ห้ามพลาดนะคะ

 

 

 

การแต่งหน้า

ตาดำปากแดง เพราะการสมัครของสายการบินโทนเอเชียส่วนใหญ่จะเน้นการแต่งหน้าที่ทำให้ดูสวยอย่างเด่นชัด เพราะจึงควรพิถีพิถันการเน้นขอบตาให้สวยคม และแต่งแต้มสีของริมฝีปากด้วยสีสันที่เด่นชัดค่ะ (แต่ในสายการบินโซนเกาหลีหรือญี่ปุ่น สามารถใช้ลิปสติกสีอ่อนลงมาได้ประมาณนึงค่ะ เช่นสีชมพู เป็นต้นนะคะ)

 

 

 

การทำผม

รวบผมให้เรียบร้อยในทรงมาตรฐานต่างๆ ที่จะทำให้ดูดีและไม่รกรุงรัง แนะนำว่าต้องเป็นทรงที่เวลาไหว้จะไม่ทำให้มีผมมาปิดหน้าเราด้วยนะคะ และพยายามเก็บลูกผมและไรผมให้เรียบร้อยให้ดีที่สุด เพื่อความสวยงามค่ะ

 

 

 

การเลือกเครื่องประดับ

เป็นธรรมดาค่ะ ที่ผู้หญิงจะต้องมีเครื่องประดับติดตัว แต่อันดับแรกเลยคือน้องๆควรเลือกเครื่องประดับที่ไม่ทำให้ดูเกะกะ อย่างตุ้มหูควรเลือกแบบ Stud earring หรือตุ้มหูชนิดแนบติดหู เพื่อป้องกันไม่ให้ตุ้มหูเราไปเกี่ยวจนทำให้เกิดการบาดเจ็บในเวลาฉุกเฉิน และต่อมาในส่วนของนาฬิกา น้องๆก็ควรจะเลือกนาฬิกาที่ใส่แล้วดูเป็นระเบียบและค่อนข้างเป็นทางการ ยกตัวอย่างเช่น นาฬิกาที่มีสายเลท เพราะจะยิ่งเสริมบุคลิกให้ดูน่าเชื่อถือมากกว่า (นาฬิกาพลาสติกสีซูกัส ชมพู เขียว เหลือง งดนะคะ)

 

 

 

 

การแต่งตัว

ในการสมัครแอร์โฮสเตสไม่ว่าจะที่ใดก็ตาม ให้ยึดลุค Business Attire เป็นหลัก แต่เสื้อผ้านั้นก็ควรจะมีดีไซน์เหมาะสม เสริมให้เราดูสวยงาม และทำให้เราดูเด่นได้มากขึ้นด้วย ทั้งด้านสีสันและดีไซน์คัทติ้งต่างๆ และที่สำคัญกว่านั้นคือใส่แล้วเราต้องมั่นใจด้วยค่ะ (แอบบอกสักนิดแล้วกันว่าสายการบินนี้เขาเน้น Concept : young and dynamic นะคะ)

 

  

การเตรียมคะแนนสอบภาษาอังกฤษ

เนื่องจากอาชีพแอร์โฮสเตสนั้น เราจำเป็นจะต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นทักษะหลักในการทำงาน ดังนั้นสายการบินต่างๆ รวมถึง Thai Vietjet Air ก็เช่นกันค่ะ โดยสายการบิน Thai Vietjet Air จะมีมาตรฐานการรับสมัครแอร์โฮสเตสในด้านภาษาอังกฤษ (TOEIC) อยู่ที่ 600 คะแนน นะคะ

 

 

 

โรคประจำตัว

น้องๆ ต้องเช็คให้ดีก่อนนะคะว่า โรคประจำตัวของเรานั้น ร้ายแรงถึงขั้นมีผลกระทบต่อปฏิบัติงานได้หรือเปล่า อย่างเช่น โรคไขกระดูกสันหลัง ที่ทำให้ยืนนานๆ หรือยกของหนักๆ ไม่ได้ หรือโรคติดต่อร้ายแรงที่อาจเป็นอันตรายต่อผู้อื่นค่ะ

 

 

 

เอกสารสำคัญต่างๆ

อย่างที่แอบบอกไปตอนต้นนะคะว่า สายการบินนี้เขาเน้น Concept : young and dynamic ดังนั้นการเขียน Resume ของเราก็ต้องเน้นการนำเสนอที่เต็มไปด้วยความทันสมัยอย่างเป็นทางการ ไม่หวือหวาจนเกินไป และเอกสารต่างๆ ที่น้องๆ ต้องเตรียมไปในวันสมัคร ก็ต้องเช็คให้ครบถ้วนด้วยว่า มีเอกสารสำคัญชนิดไหนหมดอายุในการใช้งานแล้วหรือเปล่า เช่น พาสปอร์ต บัตรประชาชน จากนั้นก็เตรียมจำนวนสำเนาและเอกสารจริงให้เรียงลำดับเป็นชุดไว้อย่างครบถ้วน สวยงาม และเป็นระเบียบ เพื่อให้ง่ายต่อการสมัครค่ะ

 

 

 

การพรีเซ็นต์และนำเสนอตัวเอง

ไม่ว่าสายการบินไหนย่อมต้องสนใจคนที่นำเสนอตัวเองได้อย่างโดดเด่นจริงมั้ยคะ ดังนั้น น้องๆ ก็ต้องมีการเตรียมความพร้อมให้ดี ก่อนอื่นอาจลองคิดคำถามและฝึกพรีเซ็นต์ตัวเองหน้ากระจก ทั้งการไหว้ การพูด หรือแม้กระทั่งการเดิน เพื่อให้เราทำออกมาได้อย่างคล่องแคล่วและสวยงาม ที่สำคัญการทบทวนและลองพรีเซ็นต์ตัวเองซ้ำๆ ก่อนเข้าไปสัมภาษณ์จริงๆ กับกรรมการ จะช่วยให้เราลดความตื่นเต้นในตัวเองลงได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ และเมื่อเราไม่รู้สึกตื่นเต้นแล้ว น้องๆ ก็อย่าลืมใส่ความมั่นใจลงไปในการพรีเซ็นต์ด้วยนะคะ

 

เป็นไงคะ ไหนใครพลาดข้อไหนกันไปบ้างรึเปล่า แต่ถึงอย่างงั้นก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ โอกาสยังมีอีกหลายรอบให้ได้ลุ้นกัน แต่ยังไงก็ตามขอแค่น้องๆ ไม่ท้อ และมั่นฝึกฝนทักษะให้ชำนาญ น้องๆ ก็ต้องคว้าปีกมาติดได้แน่นอนค่ะ และหากมีเวลาว่างน้องๆเองก็อยากลืมที่จะหาข้อมูลทางด้านเทคนิควิธีเชิงลึกในการทำงานจากผู้มีประสบการณ์ตรงไว้ด้วยนะคะ เพื่อที่ในเวลาตอบคำถามหรือทำการทดสอบกับกรรมการเราจะได้ไม่ต้องมากังวลเรื่องนี้ และผ่านมันไปได้ด้วยเทคนิควิธีเฉพาะอย่างชำนาญค่ะ

 

สำหรับน้องๆ ที่มีความสนใจในอาชีพลูกเรือ ไม่ว่าจะสจ๊วตหรือแอร์โฮสเตส แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มเตรียมตัวอย่างไร น้องๆ แวะเข้ามาพูดคุยกับครูฝ้ายและ CrewAcademy ได้เสมอนะคะ ครูฝ้ายและ CrewAcademy ยินดีให้คำปรึกษาน้องๆ ทุกคนเลยค่ะ ส่วนใครที่กำลังรอข่าวดีอยู่นั้น ครูฝ้ายก็ขออวยพรให้ประสบความสำเร็จ และได้ติดปีกอย่างที่ฝันนะคะ และใครที่สนใจคอร์สเรียนสามารถกดทีนี่เพื่อดูรายละเอียดคอร์สได้เลย

 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง >> เจาะลึกสมัครแอร์ ThaiVietjet อยากอยู่สายนี้ต้องอ่าน

 

 


อยากเป็นแอร์

CrewAcademy

สถาบันเตรียมแอร์โฮสเตสและสจ๊วต

โดดเด่นเหนือใคร พิชิตใจกรรมการ

FB: CrewAcademy

IG: CrewAcademy

Line: @CrewAcademy

Phone: 090-696-9900

หรือคลิก:

 

Contact Us


ติดต่อเรา

บริษัท เอ็ฟฟิเชียนท์ เอ็ดยูเคชั่น จำกัด (สนญ.)

128/40 อาคารพญาไทพลาซ่า ชั้น 5 ถนนพญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400

การเดินทาง

รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพญาไท (Exit 1) ตึกพญาไทพลาซ่า ชั้น 5

รถส่วนตัว จอดรถได้ที่ตึกพญาไทพลาซ่า

© CrewAcademy 2020. All rights reserved.