no image

เจาะลึกสมัครแอร์สายการบิน Jetstar

เจาะลึกสมัครแอร์สายการบิน Jetstar
22548741 1384472094999043 7577024001395979008 o

รอบแรก พรีสกรีน

ไม่มีชั่งน้ำหนักวัดส่วนสูง แต่จะใช้การเอื้อมแตะอย่างเดียว จะต้องเอื้อมให้ได้ 212 ซม. ไม่สามารถเขย่งได้นะคะ จากนั้นกรอกเอกสารข้อมูลส่วนตัวเล็กน้อย หลังจากนั้นก็จะเรียกขึ้นไปสัมภาษณ์สั้นๆ ถือเป็นการสกรีนด่านแรก คำถามทั่วไปพื้นฐาน ถ้าน้องๆ เตรียมพร้อมมาอย่างดี รับรองไม่พลาด หลังจากผ่านการสัมภาษณ์ครั้งแรกแล้ว ภายในวันนั้นเอง จะมี SMS จากสายการบินแจ้งผลให้ทราบว่าเราได้ผ่านไปในขั้นตอนถัดไปค่ะ
รอบสอง Group Discussion + ข้อเขียน
รอบนี้ต้องการคนที่มีความกล้าและมั่นใจ คนที่คล่องภาษาจะได้เปรียบมากๆ เพราะว่าต้องใช้ทักษะในการสื่อสาร ทำงานเป็นทีม อยากให้น้องๆ เตรียมตัวให้ดีๆ เพราะรอบนี้ต้องพูดแสดงความคิดเห็นพ่นไฟมากค่ะ
หลังจากนั้น จะเป็นการสอบข้อเขียน ซึ่งน้องๆ สามารถดูข้อมูลสายการบิน เพื่อที่เตรียมพร้อมได้ทางเว็บไซต์ของเจ็ทสตาร์ได้เลยนะคะ จะเป็นพวกเส้นทางของสายการบินหรือคำนวณเวลา ไม่ยาก แต่ต้องทำการบ้านมาอย่างดีค่ะ
และเมื่อได้ SMS ภายในวันนั้น ก็จะไปสู่ขั้นตอนถัดไป แอบบอกนิดนึงว่าน้องๆ จะต้องได้คะแนนโทอิก (TOEIC) 800 คะแนนขึ้นไปนะคะ ถึงจะผ่านขั้นตอนนี้ไปได้ ที่นี่คะแนนโทอิกมีส่วนมากเลย เพราะฉะนั้นถ้าน้องๆ ได้เกิน 800 ยิ้มแก้มปริได้เลยค่ะ
รอบสาม 2nd Interview (สัมภาษณ์รอบสอง)
รอบนี้จะคล้ายๆ กับรอบพรีสกรีนค่ะ เป็นการสัมภาษณ์เดี่ยว กรรมการหนึ่งท่านต่อผู้สมัครหนึ่งคน แต่จะเพิ่มกิจกรรมพูดคุยผ่อนคลายมากขึ้น คุยสบายๆ แต่ต้องควบคุมความตื่นเต้นให้ได้ แล้วก็มั่นใจ แต่ไม่ก้าวร้าวนะคะ และหลังจากนั้นก็รอ SMS ในวันนั้นอีก
รอบสี่ Final Interview (สัมภาษณ์รอบสุดท้าย)
รอบนี้สัมภาษณ์ภาษาไทยค่ะ เป็นเชิงจิตวิทยา ไม่มีผิดถูก แต่ขอให้โชว์ทัศนคติด้านบวกของเราให้ได้มากที่สุด คิดไว้ในหัว (ในการตอบแต่ละข้อ ให้พยายามนึกถึงและโยงเข้าเรื่องความสามัคคี ความเป็นทีม ความเห็นอกเห็นใจ แต่ยังคงความเป็นคนยึดมั่นในกฏ และความเป็นบุคลากรที่ดีของบริษัท)
คือตรงนี้ไม่ยาก อย่ากังวล ตั้งสติ แล้วลุยได้เลย ที่สำคัญที่สุดอย่าลืมความเป็นตัวของตัวเองนะคะ ตราบใดที่น้องๆ เป็นตัวของตัวเองและคิดบวก น้องๆ สามารถผ่านฉลุยได้เลยค่ะ และก็รอ SMS ภายในวันนั้นอีกเช่นเคย
รอบห้า ว่ายน้ำ และลอยตัวแนวดิ่ง 2 นาที
รอบนี้ถือว่าเป็นรอบที่ยากมาก โดยเฉพาะคนที่ว่ายน้ำไม่แข็ง ในด่านนี้วัดกันที่ความแข็งแรงของร่างกายจริงๆ ค่ะ อยากให้ไปฝึกกันมา ตั้งแต่วันนี้เลยก็ได้ (อย่างน้อยๆ ก็จะเป็นประโยชน์แก่ตัวเราในอนาคต) โดยเฉพาะการลอยตัวแนวดิ่ง ย้ำว่า ‘ลอยตัวแนวดิ่ง’ นะคะ ไม่ใช่ลอยปลาดาว แนะนำให้เข้ากูเกิ้ล เสิร์ชคำว่า Treading water หรือไปเรียนเพิ่มเติม หรือให้คนที่ว่ายน้ำเก่งๆ สอนได้เลย และก็อีกเช่นเคยรอ SMS ค่ะ
รอบสุดท้าย ตรวจสุขภาพ
จะเห็นว่าเจ็ทสตาร์ค่อนข้างโหดและหินมากเลยนะคะ แต่ถ้าใครพร้อมก็จะมีโอกาส และสามารถเป็นส่วนหนึ่งของปีกเจ็ทสตาร์ได้อย่างง่ายดาย ขอให้น้องทุกคนตั้งใจเตรียมพร้อมอย่างดีและมั่นใจในตัวเองนะคะ หากน้องๆ คิดว่ายังต้องการให้พี่ฝ้ายช่วยดึงจุดเด่น และลดจุดด้อยของน้องๆ ก็ลองแวะมาปรึกษาพี่ฝ้ายได้ที่ CrewAcademy รับรองว่าน้องๆ จะได้คำแนะนำดีๆ ไปปรับใช้อย่างแน่นอนค่ะ
คุณสมบัติแอร์โอสเตสสายการบิน Jetstar
  • เพศชายและหญิง สัญชาตไทย
  •  ไม่กำหนดอายุ
  •  โทอิก 700 คะแนน
  • สูงเท่าไหร่ก็ได้ ขอแค่เอื้อมแตะ 210 cm ได้
  • พิจารณาพิเศษถ้ามีความสามารถด้านภาษาจีนและญี่ปุ่น
  • สามารถว่ายน้ำได้ 50 ม
  •  จบปริญญาตรี

ต้องการปรึกษาครูฝ้ายเรื่องอื่นๆ สามารถมาคุยกันได้นะ ครูฝ้ายจะพยายามตอบให้เร็วที่สุดค่ะ ขอให้ติดปีกสำเร็จกันนะทุกคนและใครที่สนใจคอร์สเรียนสามารถกดทีนี่เพื่อดูรายละเอียดคอร์สได้เลย


อยากเป็นแอร์

CrewAcademy

สถาบันเตรียมแอร์โฮสเตสและสจ๊วต

โดดเด่นเหนือใคร พิชิตใจกรรมการ

FB: CrewAcademy

IG: CrewAcademy

Line: @CrewAcademy

Phone: 090-696-9900

หรือคลิก: Line add4

Contact Us


map CrewAcademy resize

ติดต่อเรา

บริษัท เอ็ฟฟิเชียนท์ เอ็ดยูเคชั่น จำกัด (สนญ.)

128/40 อาคารพญาไทพลาซ่า ชั้น 5 ถนนพญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400

การเดินทาง

BTS Logo.svg

รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพญาไท (Exit 1) ตึกพญาไทพลาซ่า ชั้น 5

รถส่วนตัว จอดรถได้ที่ตึกพญาไทพลาซ่า

Logo CrewAcademy W

© CrewAcademy 2020. All rights reserved.