fbpx

เป็นนางฟ้าคิตตี้ ชีวิตดี๊ดี มีแต่ได้กับได้  

June 25, 2020

Homeทำเนียบเป็นนางฟ้าคิตตี้ ชีวิตดี๊ดี มีแต่ได้กับได้

เห็นข่าวรับสมัครลูกเรือ EVA AIR แล้ว ครูฝ้ายรู้สึกว่า นี่อาจเป็นฝันของใครหลายๆ คนที่อยากติดสายการบินสัญชาติไต้หวันแห่งนี้ แต่หลายคนก็อาจไม่รู้ว่า สายการบินนี้ดียังไง ทำไมถึงต้องควรค่าต่อการเป็นลูกเรือของที่นี่ วันนี้ครูฝ้ายมีข้อแถลงไขมาบอกเล่าถึงความดีงามของ EVA AIR ให้ฟังกันค่ะ

#ไม่ได้บินแค่ไต้หวัน
หลายคนคิดว่า สายการบิน EVA AIR ให้บริการหลักๆ ที่เดียวเลยคือ เส้นทางบินไปไต้หวันเท่านั้น แต่ความจริงแล้ว EVA AIR บินไปทั่วโลกนะคะ โดยใช้โบอิ้ง 747 และ 777 เดินทางไปยังจุดหมายตามประเทศต่างๆ ที่ทุกคนล้วนเป็นอันต้องมนต์สะกด ได้แก่ ลอนดอน ปารีส อัมสเตอร์ดัม เวียนนา นิวซีแลนด์ และอเมริกา แต่หลายคนก็บอกอีกว่า “คงง่วนแต่การทำงาน ไม่น่าได้เที่ยวแน่เลย” สำหรับ EVA AIR ไม่เป็นแบบนั้นแน่นอน เพราะน้องๆ จะได้ค้างคืนที่เมืองนั้นและมีเวลาเที่ยวในเมืองนั้นอย่างแน่นอน 2 วันบ้าง 3 วันบ้าง ตามเวลาที่แตกต่างกันออกไป

#สายการบินนี้สาวกคิตตี้ต้องชอบ
ไหนๆ ใครชอบคิตตี้ยกมือขึ้น เพราะสายการบิน EVA AIR จะทำให้คุณหนำใจไปกับคิตตี้จำนวนมาก ตั้งแต่ลวดลายบนเครื่อง ชุดยูนิฟอร์ม ผ้ากันเปื้อน แผ่นรองศีรษะบนที่นั่ง ไปจนถึงอาหารบนเครื่อง ก็ล้วนละลายตาไปด้วยคิตตี้ ที่นี่ลูกเรือเลยได้รับสมญานามว่า “นางฟ้าคิตตี้” ไปโดยปริยาย ครูฝ้ายว่า น้องๆ คนไหนรักและหลงใหลในตัวการ์ตูนนี้ ต้องมาเป็นลูกเรือที่นี่แบบด่วนๆ แล้วล่ะ

#ที่นี่ไม่เอาเปรียบกัน
สายการบิน EVA AIR เน้นพลังทีม และอยู่กันแบบรุ่นพี่รุ่นน้องค่ะ สามารถพูดคุยโดยต้องตั้งอยู่บนหลักเหตุผล เคารพซึ่งกันและกัน และที่สำคัญ ไม่เอาเปรียบกันค่ะ ซึ่งที่นี่ถือว่าซีเรียสมาก เพราะนอกจากต้องทำงานร่วมกับคนไทยแล้ว ยังต้องร่วมงานกับคนไต้หวันด้วย ซึ่งการทำงานกับคนไต้หวัน ต้องทำงานด้วยความกระฉับกระเฉง และความขี้เกียจ คือการเอาเปรียบคนอื่นอย่างหนึ่ง ฉะนั้นห้ามขี้เกียจอย่างเด็ดขาด ต้องแสดงจิตวิญญาณในการทำงานตลอดเวลา เสนอตัวทำงานได้ ขอให้เสนอตัวนะคะ โดยเฉพาะรุ่นน้องอาจต้องขยันเป็นพิเศษ เพื่อเป็นการแสดงความสามารถให้รุ่นพี่เห็นค่ะ

#สวัสดิการเกินเรื่องมาก
เป็นลูกเรือ EVA AIR อัดแน่นไปด้วยสวัสดิการมากมาย จนคุณอยากติดปีกและทำงานที่นี่ให้รู้แล้วรู้รอดไป ตั้งแต่การเดินทางท่องเที่ยวไปต่างประเทศ ประกันสุขภาพที่ให้มากถึง 30 ครั้ง วันหยุดเต็มที่ไปเลย 30 วันต่อปี ตั๋วเครื่องบินฟรีสำหรับลูกเรือ 1 ใบ (ยังไม่นับรวมตั๋วอื่นๆ ที่จะได้ เช่น ตั๋วฟรีสำหรับพ่อ-แม่ หรือตั๋วฟรีสำหรับสามี-บุตร) นอกจากนี้ ค่าเดินทาง ค่าสแตนบายสนามบิน ค่าบิน (คิดเป็นชั่วโมง) ก็มีให้พร้อม เรียกได้ว่า ผลตอบแทนคุ้มค่า แถมสวัสดิการยังเกินเรื่องไปมาก จนอยากติดปีกวันนี้เลย

#มีไลฟ์สไตล์ที่ลงตัว
เป็นลูกเรือ EVA AIR ลงตัวในเรื่องของชีวิตมากๆ เพราะกินอยู่ง่าย เบสหลักอยู่กรุงเทพฯ คือได้กลับบ้านแน่นอน แต่ถ้าหากต้องบินไปไต้หวัน มีหอพักลูกเรือให้ฟรีในทุกสเตชั่น และถ้าอยู่ที่ไต้หวัน น้องๆ จะได้พักโรงแรม 4-5 ดาวทุกครั้ง ลูกเรือจะได้นอนห้องละ 1 คนแบบพอดีๆ ไม่แออัดจนเกินไป มีอาหารเช้าให้ทานในทุกโรงแรม เรียกได้ว่า เป็นสวรรค์ของลูกเรือหลายๆ คนเลยแหละ

ใครมีฝันอยากเป็น “นางฟ้าคิตตี้” ของ EVA AIR ต้องรีบหน่อยแล้ว อีก 4 วันเท่านั้น ก็จะปิดรับสมัครออนไลน์แล้ว แต่ถ้าน้องๆ หลายคนยังจับต้นชนปลายไม่ถูกว่า สมัครแล้วเตรียมตัวยังไงต่อ เพื่อติดปีก EVA AIR ให้ได้ ไม่ต้องกังวลนะคะ มีครูฝ้ายพร้อมช่วยน้องๆ อยู่ที่นี่แล้ว ทั้งทางลัดและเทคนิคพิชิตปีกแบบจัดเต็ม เพียงแค่ติดต่อมา พร้อมให้คำปรึกษาน้องๆ ที่มีฝันทุกคนเลยค่ะ

 

Contact Us


ติดต่อเรา

บริษัท เอ็ฟฟิเชียนท์ เอ็ดยูเคชั่น จำกัด (สนญ.)

128/40 อาคารพญาไทพลาซ่า ชั้น 5 ถนนพญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400

การเดินทาง

รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพญาไท (Exit 1) ตึกพญาไทพลาซ่า ชั้น 5

รถส่วนตัว จอดรถได้ที่ตึกพญาไทพลาซ่า

© CrewAcademy 2020. All rights reserved.