คุณสมบัติแอร์โฮสเตส

10 คุณสมบัติแอร์โฮสเตสดีต่อใจ ที่ทุกสายการบินต้องการ

10 คุณสมบัติแอร์โฮสเตส ดีต่อใจ ที่ทุกสายการบินต้องการ

 

แอร์โฮสเตส – สจ๊วต ต้องฟัง นอกเหนือจากที่น้องต้องสอบผ่านแอร์โฮสเตสในด่านต่างๆ ที่สายการบินใช้วัดความสามารถแล้ว น้องๆควรต้องมีคุณสมบัติแอร์โฮสเตส ควบคู่ที่ช่วยส่งเสริมให้น้องโดดเด่นมากกว่าใครอื่นอีกด้วย วันนี้ครูฝ้ายบอกเลยว่า คุณสมบัติแอร์โฮสเตส-สจ๊วต 10 ข้อต่อไปนี้ น้องควรมี “ติดตัว ติดใจ” ของตนเองเอาไว้เลยค่ะ

มนุษยสัมพันธ์ดี

1. มนุษยสัมพันธ์ดี ❤

แอร์โฮสเตสเป็นอาชีพที่ต้องพบปะผู้คนอยู่โดยตลอด น้องต้องมีความพร้อมในการสื่อสารเพื่อให้ผู้โดยสารมีความสุข สบายใจ และรู้สึกปลอดภัย รวมถึงทำให้เข้ากับทีมให้เป็นไปอย่างราบรื่นด้วยค่ะ

    มีกาลเทศะ

2. กาลเทศะ ❤

ข้อนี้รวมไปถึงมารยาทในการแต่งกายด้วยนะคะ ยูนิฟอร์มที่น้องสวมใส่ถือเป็นภาพลักษณ์ของสายการบิน แสดงถึงความน่าเชื่อถือ วางตัวในการตอบคำถามอย่างรู้จังหวะที่เหมาะสม หากคณะกรรมการยังถามไม่จบ แต่เราตอบแทรกก่อนก็รับรองได้เลยว่า โดนปัดคะแนนออกบางส่วนแน่นอน

ฉลาด มีไหวพริบ

3. ฉลาด มีไหวพริบ ❤

บางคำถามในรอบสัมภาษณ์ไม่ได้ต้องการวัดแค่ความรอบรู้ แต่ต้องการวัดความสามารถในการแก้ไขปัญหาอีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ควรฝึกฝนเอาไว้เลยหากอยากเป็นแอร์โฮสเตส เพราะนอกจากที่เราต้องหาวิธีการผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปให้ได้แล้ว ยังต้องควบคุมอารมณ์ สีหน้า และดึงไหวพริบออกมาให้ได้มากที่สุด จึงจะมีโอกาสผ่านนะคะ

ปรับตัวเข้ากับทีมได้ดี

4. ปรับตัวเข้ากับทีมได้ดี ❤

น้องทุกคนคงรู้อยู่แล้วว่าเราไม่ได้ทำงานคนเดียว ทีมที่เราต้องจับมือกันเพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่นย่อมต้องรู้จักรับฟังความคิดเห็น แลกเปลี่ยน และประนีประนอม โดยทีมที่ดีต้องมีเป้าหมายไปในทางเดียวจึงจะประสบความสำเร็จนะคะ

ทัศนคติเชิงบวก

5. ทัศนคติเชิงบวก ❤

ปัญหาที่คาดเดาไม่ได้อาจจะทำให้น้องเสียความมั่นใจในบางครั้ง สิ่งที่ต้องพัฒนาและปรับปรุงอยู่เสมอ คือ วิธีคิดที่ต้องมีทัศนคติเชิงบวกทั้งต่อตนเอง ทีม และผู้โดยสาร เราจึงจะผ่านพ้นปัญหาต่าง ๆ ไปได้อย่างมีความสุข

ยิ้มแย้ม แจ่มใส ใส่ใจผู้อื่น

6. ยิ้มแย้ม แจ่มใส ใส่ใจผู้อื่น ❤

ภาพแรกที่ผู้คนได้มองเห็น ย่อมสร้างการจดจำและความประทับใจได้ (หรือไม่ประทับใจก็เป็นได้นะ) ดังนั้นอาวุธที่ไม่มีต้นทุนเลย แต่เป็นตัวช่วยที่ดีเยี่ยม คือ “รอยยิ้ม” ที่แสดงออกแก่ผู้อื่น เมื่อเราพูดอะไรออกไป ผู้ฟังก็มีความยินดี และเปิดใจฟัง และประทับใจในตัวเราได้ไม่ยาก

เป็นตัวของตัวเอง

7. เป็นตัวของตัวเอง ❤

ครูฝ้ายเชื่อว่า คณะกรรมการทุกท่านสามารถรับรู้ความจริงใจของน้องที่แสดงออกไปได้ ดังนั้น หากเราไม่เป็นตัวของตัวเอง ก็ไม่สามารถพรีเซนต์คำตอบและเหตุผลได้อย่างสมบูรณ์

รักงานบริการ

8. รักงานบริการ ❤

service mind หัวใจของการเป็นแอร์โฮสเตส บุคลิกภาพทั้งหลายเป็นองค์ประกอบเพื่อให้ผู้โดยสารเกิดความประทับใจ แต่จิตใจรักบริการวัดได้จากการแสดงออกว่า สิ่งที่น้องทำฝืนธรรมชาติหรือไม่ และวัดความสำเร็จจากความพอใจของผู้โดยสารนั่นเอง

ยอมรับในความแตกต่าง

9. ยอมรับในความแตกต่าง ❤

ในรอบของ Group discussion เราต้องแสดงความคิดเห็นแลกเปลี่ยนกับเพื่อนคนอื่น แม้น้องจะมีความเห็นที่แตกต่างแต่ก็ควรแสดงรู้สึกต่อกันอย่างเต็มใจ มีความเป็นมิตร ยิ้มแย้ม และพยายามช่วยเหลือให้ดีที่สุด

พร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่

10. พร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ ❤

ความกล้าที่จะก้าวออกไปเรียนรู้สิ่งใหม่ เป็นคุณสมบัติที่คนอยากสมัครแอร์โฮสเตสทุกคนมีอยู่แล้ว แต่สิ่งใหม่ที่เราจะต้องเรียนไม่ใช่เพียงการเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ แต่ยังหมายถึงการเรียนรู้ผู้อื่นทั้งด้านนิสัย วัฒนธรรม และสังคม เพราะฉะนั้นน้องที่เปิดใจรับได้ก็มีโอกาสมากกว่าคนอื่น อ่านจบไปแล้วรู้สึกยังไงกันบ้าง ครูฝ้ายเชื่อว่า น้องคนไหนที่มีความฝันอยากติดปีกแอร์โฮสเตส-สจ๊วต

ได้รู้ทริคก่อนหน้าแบบนี้ และเตรียมตัวเอาตั้งแต่เนิ่น ๆ ครูฝ้ายมั่นใจว่าความฝันจะต้องเป็นความจริงอย่างแน่นอน หากน้องอ่านแล้วอยากสอบถามเพิ่มเติม ทักทายครูฝ้ายมาได้ที่ Line : @CrewAcademy ได้เลยนะคะ และใครที่สนใจคอร์สเรียนสามารถกดทีนี่เพื่อดูรายละเอียดคอร์สได้เลย


อยากเป็นแอร์

CrewAcademy
สถาบันเตรียมแอร์โฮสเตสและสจ๊วตอันดับ 1
โดดเด่นเหนือใคร พิชิตใจกรรมการ
✈️
FB: CrewAcademy
IG: CrewAcademy
Line: Line add4
?Phone: 090-696-9900
?หรือคลิก: http://bit.ly/LineCrewAcademy (ทักไลน์เพื่อรับส่วนลด 50%)
✈️
#อยากเป็นแอร์ #อยากเป็นแอร์โฮสเตส #แอร์โฮสเตส #อยากเป็นแอร์ต้องเตรียมตัวอย่างไร

#CrewFai #คอร์สแอร์ #แอร์โฮสเตส #สจ๊วต #คอร์สTOEIC #เรียนภาษา #ติวTOEIC #ติวอังกฤษ

Contact Us


map CrewAcademy resize

ติดต่อเรา

บริษัท เอ็ฟฟิเชียนท์ เอ็ดยูเคชั่น จำกัด (สนญ.)

128/40 อาคารพญาไทพลาซ่า ชั้น 5 ถนนพญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400

การเดินทาง

BTS Logo.svg

รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพญาไท (Exit 1) ตึกพญาไทพลาซ่า ชั้น 5

รถส่วนตัว จอดรถได้ที่ตึกพญาไทพลาซ่า

Logo CrewAcademy W

© CrewAcademy 2020. All rights reserved.