fbpx

3 ทริคแนะนำตัวให้ติดแอร์แบบสวยๆ  

June 25, 2020

Homeทำเนียบ3 ทริคแนะนำตัวให้ติดแอร์แบบสวยๆ

“แนะนำตัวดี มีชัยไปกว่าครึ่ง” ครูฝ้ายเห็นด้วยกับประโยคนี้นะคะ เพราะการแนะนำตัว คือประตูสู่โอกาสที่จะซื้อความสนใจจากคณะกรรมการและรู้จักตัวตนของเรามากขึ้น

ซึ่งเวลาแนะนำตัวแต่ละคนอาจมากน้อยแตกต่างกันไป แต่ที่แตกต่างแน่ๆ คือ แล้วจะพิชิตใจกรรมการยังไงให้เขาจำได้นี่แหละสำคัญ ครูฝ้ายมีทริคดีๆ มาบอกกัน รับประกันว่า แนะนำตัวปุ๊บ กรรมการจำได้ปั๊บ ประทับใจแน่นอน

#อย่าเล่นแพทเทิร์นเดิม

อย่าแนะนำตัวเหมือนหุ่นยนต์แบบท่องสคริปต์มาเป๊ะๆ เพราะครูฝ้ายว่า แอบดึงดูดใจน้อยไปหน่อย เช่น

“สวัสดีค่ะ มนัญญา ทองบริสุทธิ์ เรียกสั้นๆ ว่า แอนก็ได้ค่ะ อายุ 26 ปี เรียนคณะ A จบจากมหาวิทยาลัย B…”

แนะนำตัวได้เพลย์เซฟแบบนี้ คณะกรรมการอาจหลุดความสนใจก็เป็นได้ เพราะสิ่งที่แนะนำตัวมาทั้งหมด อยู่ในเอกสารสมัครงานหรือประวัติส่วนตัวแล้ว ถ้าจะให้ดี ครูฝ้ายคิดว่า ลองแนะนำตัวให้ต่างออกไปจากเดิม น่าจะช่วยเรียกคะแนนความสนใจได้มากทีเดียว

#เพิ่มเติมจุดจำ

จุดจำในขณะแนะนำตัว น้องๆ สร้างขึ้นมาเองได้เลยนะคะ โดยดึงจากชีวิตหรือประสบการณ์จริงๆ ของเราขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็น งานอดิเรก ความสามารถพิเศษ กิจกรรมที่ทำในมหาวิทยาลัย สิ่งที่น้องถนัด หรือสิ่งที่คณะกรรมการได้ยินแล้ว จะต้องว้าวหรือสะดุดให้หันมามองเรา แต่ทุกอย่างที่พูดออกไป ต้องทำได้จริงนะ เช่น

“สวัสดีค่ะ สาวิตรี ไพรพันธุ์พฤกษ์ มิ้นท์ค่ะ เป็นคนชอบกินถั่วตัด เวลาว่างชอบตัดชุดใส่เอง และเคยชนะประกวดร้องลำตัดมาก่อน ขออนุญาตร้องให้คณะกรรมการฟังได้ไหมคะ…”

แนะนำตัวได้คล้องจอง มีความว้าว และทำได้จริงด้วย ได้ 10 10 10 จากคณะกรรมการแน่นอน รวมถึงเขาอาจจำน้องไปจนถึงรอบลึกๆ เลยก็ได้นะว่า

“อ้าว นี่น้องมิ้นท์ลำตัดนิ” เห็นมะ…มีแต่ได้กับได้

#อย่านำเรื่องโกหกมาใช้

“ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น” โคนันกล่าวไว้ การแนะนำตัวก็เช่นเดียวกันค่ะ ต้องใช้ความจริงเข้าสู้ และเป็นความจริงที่เป็นสปอร์ตไลท์ส่องมาที่ตัวเอง เพราะการเรียกความสนใจด้วยการโกหก ไม่ส่งผลดีกับน้องๆ แต่อย่างใด เช่น

“สวัสดีค่ะ นลินี ทรัพย์มีผล ชื่อเล่น แตงโม ค่ะ ดิฉันแสดงได้ เต้นบัลเล่ต์เป็น ตอนนี้กำลังหัดเรียนร้องเพลงค่ะ

ถ้าเป็นความจริง ครูฝ้ายว่าน้องครบเครื่องในความสามารถมากๆ แต่ถ้าโกหกปั้นน้ำเป็นตัว จนคณะกรรมการจับได้แล้วล่ะก็ ไม่ได้ไปต่อแน่นอน ฉะนั้น อย่านำเรื่องโกหกมาใช้ตอนแนะนำตัวจะดีที่สุด ครูฝ้ายขอย้ำประเด็นนี้เลยค่ะ

นี่เป็นส่วนน้อยของทริคแนะนำตัวทั้งหมด หากอยากรู้ทริคมากขึ้น หลักสูตรการแนะนำตัวอย่างเป็นธรรมชาติและไม่ซ้ำใครกับครูฝ้ายรออยู่นะคะ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมตามที่ครูฝ้ายให้ด้านล่างได้เลย รับประกันความปัง จนได้ติดปีกสวยๆ อย่างแน่นอน…

 

Contact Us


ติดต่อเรา

บริษัท เอ็ฟฟิเชียนท์ เอ็ดยูเคชั่น จำกัด (สนญ.)

128/40 อาคารพญาไทพลาซ่า ชั้น 5 ถนนพญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400

การเดินทาง

รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพญาไท (Exit 1) ตึกพญาไทพลาซ่า ชั้น 5

รถส่วนตัว จอดรถได้ที่ตึกพญาไทพลาซ่า

© CrewAcademy 2020. All rights reserved.