หนังแอร์โฮสเตส

8 หนังดีแฝงวิถีแอร์โฮสเตส

น้องๆหลายๆคนคงจะเคยได้ยินทฤษฎีกฏแห่งแรงดึงดูดใช่ไหมคะ เค้าบอกว่าถ้าเราอยากเป็นอะไรให้ดูหรือนึกถึงสิ่งนั้นๆ เช่นกันค่ะวันนี้ครูฝ้ายอยากจะมาแนะนำอีกวิธีนึงที่จะทำให้เราเข้าใกล้อาชีพแอร์โฮสเตสและสจ๊วตมากขึ้น นั่นคือการดูหนัง ที่แฝงวิถีชีวิตของแอร์โฮสเตส ซึ่งน้องๆจะๆได้รับรู้ประสบการณ์การบินในหลายๆรูปแบบ และมีความเข้าใจในอาชีพแอร์มากขึ้น มีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

Attention Please
AttentionPlease

เรื่องราวเกี่ยวกับการก้าวเข้ามาเป็นแอร์โฮสเตทฝึกหัด ในสายการบิน JAL ของเด็กสาวที่ตอนแรกเธอหลงรักในเสียงดนตรีร๊อค และเป็นคนที่ไม่รู้ธรรมเนียมปฎิบัติอะไรเลย ชอบทำอะไรตามนิสัยตัวเอง โดยการที่เธอได้ก้าวเข้ามานั้นต้องบอกได้เลยว่าเธอไม่ได้มีคุณสมบัติที่เหมาะสมเลยแม้แต่ข้อเดียว เมื่อเธอได้ก้าวเข้ามาก็ต้องพบกับปัญหาและความวุ่นวายมากมายตลอดทั้งแรงกดดันจากคนรอบข้างอีกด้วย เรื่องราวจะเป็นยังไง? ลองไปดูกันนะคะ

 

View From The Top
ViewFromTheTop

เป็นเรื่องของ ดอนนา สาวผู้มีความปรารถนาอันแรงกล้า ที่จะฝ่าฟันสู่เป้าหมายอันยิ่งใหญ่ ในอนาคตของเธอ เธอใฝ่ฝันที่จะเป็นแอร์โฮสเตสในชั้นเฟิร์สคลาส ของสายการบินนานาชาติ เธอจะต้องทำทุกวิถีทาง เพื่อที่จะสานต่อความฝันของเธอ ให้เป็นจริงขึ้นมา และถึงแม้ว่าหนทางแห่งความสำเร็จนั้น จะไม่ได้ถูกโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ แต่เธอจะต้องตอบตัวเองให้ได้ว่า ภายใต้หนทางที่ดูขรุขระนั้น จะทำให้เธอละทิ้งฝันของตัวเอง หรือจะลุกขึ้นสู้อีกครั้ง เพื่อให้ได้มาซึ่งฝันนั้น

Cheap Flight

 

CheapFlight
เป็นเรื่องราวสนุก ๆ ของสายการบิน
โลว์คอสต์น้องใหม่ ที่กว่าจะฝ่าฟันแจ้งเกิดได้ ต้องพบกับอุปสรรคต่าง ๆ รวมถึงอคติของผู้คน แต่ที่จริงโทนของละคร กลับดูแล้วสนุกสนาน
ออกไปทางกินใจเสียมากกว่า ซึ่งก็เป็นแนวถนัดของละครญี่ปุ่นเลย


Cover Photo New FB Logo


Neerja
Neerja
สร้างมาจากเรื่องราวความกล้าหาญของ แอร์โฮสเตสสาว Neerja Bhanot วัย 22 ปี ที่เสียสละชีวิตของตัวเอง เพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้โดยสารบนเครื่องบิน ขณะที่ผู้ก่อการร้ายทำการจี้เครื่องบิน Pan Am Flight 73 เมื่อวันที่ 5 กันยายน ปี 1986 และการเสียสละในครั้งนี้ยังทำให้ Neerja Bhanot เป็นบุคคลที่อายุน้อยที่สุดที่ได้รับรางวัลเหรียญกล้าหาญอีกด้วย

 

Pan Am
PanAm

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวกับชีวิตของลูกเรือสายการบินในตำนานอย่าง Pan Am ในซีรี่ย์เรื่องนี้ทั้งภาพ ชุด เสื้อผ้า หน้าผม ทุกๆอย่างลงทุนและทำออกมาได้สวยมากค่ะ ซึ่งน่าจะถูกใจคนหลายๆคนที่มีความฝันอยากจะเป็นแอร์ สจ๊วต และกับตัน นะคะ

 

Happy Flight
HappyFlight
เที่ยวบินวุ่นๆที่มีทั้งแอร์มือใหม่และนักบินฝึกหัด แต่กลับต้องมาเผชิญกับภาวะฉุกเฉิน!
หนังที่ทำให้เห็นว่ากว่าจะออกบินได้แต่ละครั้งต้องทำกันเป็นทีมทั้งนักบิน ช่างซ่อม นักวางแผนการบิน คนจัดการนก เรียกได้ว่าเป็นหนังที่รวมทุกอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการบินค่ะ

 

Snakes On A Plane

SnakesOnAPlane
หนังเรื่องนี้จะมาแนวระทึกขวัญค่ะ เนื้อเรื่องจะประมาณว่ามีแก๊งอาชญากรรม เอางูพิษขึ้นเครื่องบิน และคนในแก๊งปลอมตัวเป็นลูกเรือ เพื่อจะก่อการร้าย เรื่องราวจะระทึกขนาดไหน จะได้เห็นตัวละครในแต่ละหน้าที่ของลูกเรือทำอะไรบ้าง ลองไปดูนะคะ

 

Flight 7500
Flight7500

เรื่องราวของ 7500 เกิดขึ้นบนเที่ยวบินวิสต้า แปซิฟิกที่กำลังเดินทางจากอเมริกาไปที่โตเกียว โดยใช้เวลาในการบินราวๆ 10 ชั่วโมง ก่อนเครื่องจะทะยานขึ้นท้องฟ้าเราจะได้รู้จักกับบรรดาตัวละครมากมายหลายชีวิตทั้งฝ่ายแฮร์โฮสเตสและผู้โดยสาร ซึ่งดูเหมือนกับว่าตัวละครแต่ละคนนั้นมี “ปัญหา” บางอย่าง ซึ่งพวกเขาพกพาความไม่สบายใจติดตัวขึ้นเครื่องไปด้วย เตือนไว้ก่อน ใครกลัวผีต้องมีคนดูเป็นเพื่อนนะจ้ะ

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ใครเลือกไหนได้แล้วอย่าลืมแชร์โพสเก็บไว้ จะได้ไม่ลืม น้องๆ คงจะเคยเห็นหนังภาพยนตร์หรือหนังซีรี่ย์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับอาชีพลูกเรือกันมาบ้างใช่ไหมคะ ซึ่งโดยส่วนใหญ่บทของหนังเหล่านี้มักจะถูกเขียนขึ้นมาโดยอ้างอิงจากชีวิตการทำงานของแอร์ฯ จริงๆ และในบางเรื่องยังมีการส่งนักเเสดงไปฝึกฝนเพื่อให้เข้าถึงบุคลิกภาพและการทำงานของแอร์ฯอีกด้วย ซึ่งตรงนี้แหละค่ะที่น้องจะสามารถเรียนรู้ได้ว่าเราต้องว่าตัวยังไง สร้างบุคลิกภาพแบบไหน และเทคนิคเคล็ดลับที่แอร์ฯ ใช้ดูแลผู้โดยสารเป็นยังไง

 

ดังนั้น น้องๆคนไหนที่ลองดูหนังที่ครูฝ้ายแนะนำแล้ว อยากจะเสริมความมั่นใจ อยากเรียนรู้ หรืออยากปรึกษาครูฝ้ายว่า #ทำอย่างไรถึงจะได้เป็นแอร์ สามารถทักไลน์มาเพื่อปรึกษาได้เลยค่ะ ทุกคนที่สถาบันยินดีช่วยน้องๆทุกคนค่ะ และใครที่สนใจคอร์สเรียนสามารถกดทีนี่เพื่อดูรายละเอียดคอร์สได้เลย


Cover Photo New FB Logo

CrewAcademy

สถาบันเตรียมแอร์โฮสเตสและสจ๊วต

โดดเด่นเหนือใคร พิชิตใจกรรมการ

FB: CrewAcademy

IG: CrewAcademy

Line: @CrewAcademy

Phone: 090-696-9900

หรือคลิก: Line add4

Contact Us


map CrewAcademy resize

ติดต่อเรา

บริษัท เอ็ฟฟิเชียนท์ เอ็ดยูเคชั่น จำกัด (สนญ.)

128/40 อาคารพญาไทพลาซ่า ชั้น 5 ถนนพญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400

การเดินทาง

BTS Logo.svg

รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพญาไท (Exit 1) ตึกพญาไทพลาซ่า ชั้น 5

รถส่วนตัว จอดรถได้ที่ตึกพญาไทพลาซ่า

Logo CrewAcademy W

© CrewAcademy 2020. All rights reserved.