13620948 987706148008975 5184543412661931475 n

ต้องสูงเท่าไร ถึงจะได้เป็นแอร์โฮสเตส แล้ว แอร์โฮสเตส ส่วนสูง 155 นะมีไหม

แอร์โฮสเตสส่วนสูง 155 ซ.ม. ทำไมคนเตี้ย จะเป็นแอร์ไม่ได้ รวมสายการบินที่คนตัวเล็กก็สมัครเป็นแอร์ได้

            ต้นปีแบบนี้เราคงจะเห็นการเปิดรับสมัครลูกเรือของหลากหลายสายการบิน ที่ทยอยประกาศคุณสมบัติและวันที่ในการสมัครมาค่อนข้างเยอะกันแล้วใช่มั้ยคะ มีทั้งแบบ walk in และผ่านการกรอกใบสมัครออนไลน์ทางเว็บไซต์ โดยแต่ละสายการบินนั้นก็มีคุณสมบัติของลูกเรือที่ต้องการแตกต่างกันไป

แต่ว่าครูฝ้ายเองก็มีแอบได้ยินน้องๆบางคนบ่นว่ายังไม่กล้าสมัคร คุณสมบัติยังไม่พอ ยังขาดความมั่นใจ!? ซึ่งเหตุผลก็พอจะเข้าใจได้อยู่บ้างว่าน้องๆอาจจะยังกังวลในบางเรื่องอยู่จริงๆ แต่ทว่ามีคุณสมบัติอยู่ข้อหนึ่ง ที่ครูฝ้ายอยากพูดถึงในวันนี้ นั่นก็คือ ความสูง!

เพราะช่วงหลังจะมีมาถามกันเยอะมากว่า ครูฝ้ายคะ “หนูเตี้ยค่ะ หนูไปสมัครเค้าจะรับมั้ยคะ” หรือครูฝ้ายคะ “หนูใส่ส้นสูงไปสัมภาษณ์ได้มั้ยคะ จะได้ดูสูง” ช้าก่อนนะคะน้องๆ อย่าเพิ่งกังวลไปจนกลายเป็นพาลทำอะไรไม่ถูกต้องหรือตัดสินใจไม่สมัครและถอดใจกันไป เพราะจริงๆไม่ใช่ทุกสายการบินหรอกนะคะที่รับคนที่มีความสูงเป็นคุณสมบัติเด่น เพราะในหลายๆสายการบินก็ไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องความสูงมากนัก ขอเพียงแต่สามารถปฏิบัติงานได้ตามมาตรฐานก็พอ

 

เพราะฉะนั้นวันนี้ครูฝ้ายเลยอยากขอมาแนะนำ #สายการบินที่ไม่จำเป็นต้องสูงก็สมัครแอร์ได้ สักหน่อยค่ะ เผื่อเป็นตัวเลือกให้น้องๆที่กำลังกังวลกับปัญหานี้ จะได้มีกำลังใจ และมุ่งมั่นฝึกฝนให้ติดปีกได้สำเร็จ

 

ส่วนในสายการบินที่ระบุว่า ไม่จำกัดความสูงแต่ต้องเอื้อมแตะถึง น้องๆ ก็ต้องดูค่ะว่า เขากำหนดความสูงในการที่เราจะต้องเอื้อมแตะถึงอยู่ที่เท่าไหร่ และหากเราลองทำดูแล้วทำได้ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องความสูงแล้วค่ะ เช็คคุณสมบัติอื่นๆที่เหลือให้พร้อมและไปพิชิตใจกรรมการได้เลยค่ะ

 

น้องๆ คงจะได้เห็นแล้วว่า มีหลากหลายสายการบินเลยที่ระบุความสูงขั้นต่ำอยู่ในระดับที่ไม่จำเป็นต้อง… แถมบางสายการบินยังเป็นสายการบินที่ใครหลายๆคนฝันด้วย เพราะงั้นต้นปีแบบนี้ตั้งเป้าหมายเพื่อไปพิชิตฝันติดปีกให้ตัวให้สำเร็จนะคะ ครูฝ้ายเชื่อว่าไม่มีอะไรที่น้องๆทำไม่ได้อยู่แล้ว และสำหรับใครที่ยังมีข้อกังวลในเรื่องอื่นๆ หรืออยากได้ข้อมูลตรงไหน มาพูดคุยกับครูฝ้ายและ CrewAcademy ได้เลยนะคะ เรายินดีผลักดันทุกความฝันให้ติดปีกสำเร็จค่ะ เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ

และใครที่สนใจคอร์สเรียนสามารถกดทีนี่เพื่อดูรายละเอียดคอร์สได้เลย

 

Cover Photo New FB Logo

CrewAcademy

สถาบันเตรียมแอร์โฮสเตสและสจ๊วต

โดดเด่นเหนือใคร พิชิตใจกรรมการ

FB: CrewAcademy

IG: CrewAcademy

Line: @CrewAcademy

Phone: 090-696-9900

หรือคลิก: Line add4

Contact Us


map CrewAcademy resize

ติดต่อเรา

บริษัท เอ็ฟฟิเชียนท์ เอ็ดยูเคชั่น จำกัด (สนญ.)

128/40 อาคารพญาไทพลาซ่า ชั้น 5 ถนนพญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400

การเดินทาง

BTS Logo.svg

รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพญาไท (Exit 1) ตึกพญาไทพลาซ่า ชั้น 5

รถส่วนตัว จอดรถได้ที่ตึกพญาไทพลาซ่า

Logo CrewAcademy W

© CrewAcademy 2020. All rights reserved.