fbpx

บทความ

Tips and Tricks จากครูและทีมงาน

Blog

บทความ

Blog ของครูและทีมงาน CrewAcademy เราดูแลกันเหมือนครอบครัวมากกว่าโรงเรียน วันนี้พี่ประสบความสำเร็จแล้ว ก็ขอส่งต่อความรู้ ประสบการณ์ให้น้องๆ เราจะได้มาเป็นครอบครัวเดียวกัน มาติดปีกสายการบินในฝันให้กับลูกเรือทั่วโลก

9 ปัญหาและทางแก้ที่คนอยากเป็นแอร์ต้องอ่าน

สมัครแอร์ทีไรไม่เคยได้สักที มีทางออกไหมคะ อยากเป็นแอร์แต่อังกฤษไม่ได้ทำไงดีคะ คำถามสด ๆ ร้อน ๆ ส่งมาหาครูฝ้ายทางอินบ๊อกซ์ค่ะ แหม ถามมาขนาดนี้ แน่นอนว่าระดับครูฝ้ายแล้วก็ต้องมีคำตอบสิคะ มาอ่านกันเลยค่ะ รับรองตอบโจทย์ทุกข้อ

7 วิธีตั้งรับ ไวรัสโคโรน่า (โควิด19) ฉบับแอร์โฮสเตส

ไม่เพียงแต่ไวรัสโคโรนา หรือ #โควิด19 ที่เปลี่ยนชื่อซะจนเก๋ไก๋ แต่ครูฝ้ายว่าแอร์โฮสเตสผ่านยุคโรคระบาดมาแล้วหลายโรค แต่ลองสังเกตดูสิคะว่า แทบจะไม่ค่อยเห็นข่าวผู้เสียชีวิตที่เป็นลูกเรือหรือแอร์โฮสเตสเลย ทั้งๆ ที่ลูกเรือเป็นปราการด่านแรก

แต่งตัวสมัครสจ๊วต

ทำผม แต่งตัวสมัครสจ๊วต อย่างไรให้โดนใจกรรมการ

“เป็นผู้ชายจะแต่งตัวสมัครสจ๊วตยังไงดีครับ ต้องแต่งหน้าด้วยไหมครับ” เป็นคำถามที่ครูฝ้ายเจอบ่อยมากค่ะ โพสต์นี้ครูฝ้ายเลยอยากแบ่งปันวิธีการแต่งตัวสำหรับผู้ชายตั้งแต่หัวจรดเท้าให้กรรมการประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น บอกเลยค่ะว่า ง่ายนิดเดียว

แอร์โฮสเตสทำหน้าที่ อะไรบ้าง

ในหนึ่งไฟลต์ แอร์โฮสเตสทำหน้าที่ อะไรบ้าง

งานสบายรายได้ดีมีจริงหรือ ครูฝ้ายบอกเลยว่ามีค่ะ ก็อาชีพแอร์ไงคะ เสิร์ฟๆ สวยๆ อยู่บนฟ้า จบไฟลต์งานก็จบ ไม่ต้องหอบงานไปทำที่ไหน วันนี้ครูฝ้ายจะพาไปออนบอร์ดจะได้รู้ว่าขึ้นเครื่องไปแล้วแอร์เค้าทำอะไรกันบ้าง แต่ก่อนอื่น แต่งองค์ทรงเครื่องให้สวยงามแล้วลากกระเป๋าตามครูฝ้ายมาเลยค่ะ

อยากเป็นแอร์

รวม 5 ข้อสงสัยที่คน อยากเป็นแอร์ Japan Airlines ต้องรู้

เตรียมพร้อมสมัครแอร์JAL ปีนี้ต้องไม่พลาด สำหรับคนที่กำลังเตรียมพร้อมสมัครแอร์ Japan Airlines ในรอบนี้ หลายคนอาจยังมีคำถามและข้อสงสัย หรือแม้กระทั่งไม่รู้ว่าต้องเตรียมตัวเตรียมพร้อมอย่างไร เพราะสายการบินนี้เค้ามีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ครูฝ้ายเลยอยากมาแชร์ไขข้อสงสัยต่างๆ เพื่อให้น้องพร้อมที่สุด และสามารถคว้าปีกในรอบนี้ให้ได้ค่ะ ^^

หนังแอร์โฮสเตส

8 หนังดีแฝงวิถีแอร์โฮสเตส

น้องๆหลายๆคนคงจะเคยได้ยินทฤษฎีกฏแห่งแรงดึงดูดใช่ไหมคะ เค้าบอกว่าถ้าเราอยากเป็นอะไรให้ดูหรือนึกถึงสิ่งนั้นๆ เช่นกันค่ะวันนี้ครูฝ้ายอยากจะมาแนะนำอีกวิธีนึงที่จะทำให้เราเข้าใกล้อาชีพแอร์โฮสเตสและสจ๊วตมากขึ้น นั่นคือการดูหนัง ที่แฝงวิถีชีวิตของแอร์โฮสเตส ซึ่งน้องๆจะๆได้รับรู้ประสบการณ์การบินในหลายๆรูปแบบ และมีความเข้าใจในอาชีพแอร์มากขึ้น มีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ชุดแอร์โฮสเตส

10 ชุดแอร์โฮสเตส สุดปังสวยทุกครั้งที่บิน

น้องๆคนไหนอยากเป็นแอร์เพราะชุดยูนิฟอร์มสวยบ้างคะ? ครูฝ้ายเชื่อว่าผู้หญิงอย่างๆเราๆ พอเห็นชุดสวยๆ ก็ตื่นเต้น อยากที่จะใส่ชุดสวยทุกคน ซึ่งชุดยูนิฟอร์มเป็นหนึ่งในภาพลักษณ์ของอาชีพแอร์โฮสเตส ที่ทุกสายการบินต่างให้ความสนใจ และพิถีพิถันในการออกแบบเป็นอย่างมาก ซึ่งบางสายการบินก็ให้ความสำคัญถึงขั้นใช้ดีไซน์เนอร์ชื่อดังมาช่วยในการออกแบบ เพื่อให้ชุดยูนิฟอร์มเหล่านั้นออกมาสวยงามโดดเด่นเป็นภาพลักษณ์ที่ดีให้กับสายการบิน น้องคนไหนกำลังเลือกชุดไปสมัครแอร์ปรึกษาครูฝ้ายเลยค่ะ

ตรวจสุขภาพแอร์

ตรวจสุขภาพแอร์ อะไรบ้างที่ต้องตรวจก่อนเป็นแอร์

การเป็นลูกเรือนั้น อย่างที่ทราบกันดี ร่างกายต้องแข็งแรง ถึงจะพร้อมบินเพื่อบริการลูกค้า โดยก่อนที่จะเป็น น้องๆต้องผ่านการตรวจสุขภาพอย่างละเอียดเลยค่ะ เพราะสายการบินทุกที่เค้าต้องมั่นใจว่า น้องเข้าไปทำงานแล้วจะไม่มีปัญหาสุขภาพมาเป็นอุปสรรคต่อการทำงานหรือมีโรคติดต่อที่เป็นอันตรายต่อผู้อื่นค่ะ โดยสิ่งที่ต้องตรวจมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

แต่งตัวพรีสกรีน

การแต่งตัวไปพรีสกรีน อันไหนถูก มาดูกัน

ถึงแม้เรื่องนี้ อาจจะเป็นเรื่องที่ดูเล็กน้อย แต่ก็เป็นเรื่องที่พลาดกันมากที่สุดเลยก็ว่าได้ แบบไหนถูก แบบไหนผิด ไปดูกันเลยค่า ^^

  • 1
  • 2

ไม่สำคัญว่าคุณเป็นใคร 

แค่รู้ตัวว่าพร้อมไหมที่จะคว้าโอกาส

090 696 99 00

© CrewAcademy 2019 | Made with by WiJai