fbpx

บทความ

Tips and Tricks จากครูและทีมงาน

Blog

บทความ

Blog ของครูและทีมงาน CrewAcademy เราดูแลกันเหมือนครอบครัวมากกว่าโรงเรียน วันนี้พี่ประสบความสำเร็จแล้ว ก็ขอส่งต่อความรู้ ประสบการณ์ให้น้องๆ เราจะได้มาเป็นครอบครัวเดียวกัน มาติดปีกสายการบินในฝันให้กับลูกเรือทั่วโลก

เกณฑ์ความสูง แอร์โฮสเตส

อัปเดต 2020 จัดเต็ม เกณฑ์ความสูง แอร์โฮสเตส ทุกสายการบิน

คุณสมบัติพื้นฐานในการรับสมัครของแต่ละสายการบินมีข้อกำหนดในเรื่องของส่วนสูงเอาไว้ ซึ่งเหตุผลหลัก ๆ เพราะความคล่องตัวในการทำงานของแอร์โฮสเตสและสจ๊วตบนเครื่องบินนั่นเอง

แอร์โฮสเตส

“รอยยิ้ม” ที่สุดของอาวุธไม่ลับ ของคนอยากเป็นแอร์โฮสเตส

“First Impression” ความประทับใจแรก มีนักจิตวิทยาท่านหนึ่งเคยบอกไว้ว่า “First Impression จะเกิดขึ้นใน 7 วินาทีแรกของการพบกัน” ซึ่งสิ่งนั้นจะทำให้อีกฝ่ายจดจำเรา ตัดสินเราไปในทางใดก็ตามต่อไป

พรีสกรีน

ปลุก “จิตใจ” ก่อนเข้าห้องพรีสกรีน

“พรีสกรีน” (Prescreen) คือ การดูตัว โดยคณะกรรมการจะสังเกตบุคลิกภาพ และทัศนคติของน้อง ๆ ว่าเป็นอย่างไร ใครที่เข้าห้องพรีสกรีนกี่รอบก็ยังอดตื่นเต้นไม่หาย วันนี้ครูฝ้ายมาบอกเคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะเรียกกำลังใจให้ตัวเองก่อนเข้าห้องพรีสกรีนกันจ้า

คุณสมบัติแอร์โฮสเตส

10 คุณสมบัติแอร์โฮสเตสดีต่อใจ ที่ทุกสายการบินต้องการ

นอกเหนือจากที่น้องๆต้องสอบผ่านแอร์โฮสเตสในด่านต่างๆ ที่สายการบินใช้วัดความสามารถแล้ว น้องๆควรต้องมีคุณสมบัติควบคู่ที่ช่วยส่งเสริมให้น้องโดดเด่นมากกว่าใครอื่นอีกด้วย วันนี้ครูฝ้ายบอกเลยว่า คุณสมบัติ แอร์โฮสเตส-สจ๊วต 10 ข้อต่อไปนี้ น้องควรมี “ติดตัว ติดใจ” ของตนเองเอาไว้เลยค่ะ

เตรียมตัวสมัครแอร์

10 ข้อ Checklist เตรียมตัวสมัครแอร์

ใครก็เป็นได้จริงเหรอ ? ครูฝ้ายเคยตอบคำถามของน้อง ๆ หลายคนที่เข้ามาปรึกษาว่า อยากเป็นแอร์โฮสเตส ต้องทำยังไงดีคะ หนูไม่เก่งภาษาเลย ไม่ค่อยมั่นใจในการพูดต่อหน้าคนอื่นเท่าไรด้วย ครูฝ้ายช่วยหนูที!

คุณสมบัติของลูกเรือ QatarAirways

หากน้องๆเป็นหนึ่งคนที่มีความฝันว่าอยากจะเป็นแอร์โฮสเตสหรือสจ๊วตในสายการบิน Qatar Airways น้องๆก็คงจะทราบดีอยู่แล้วนะคะ ว่าสายการบินนี้ส่วนใหญ่มักจะเปิดรับแต่แอร์โฮสเตสอยู่บ่อยๆ แต่สจ๊วตนานทีปีหนจะมีโอกาสมาให้สักที แต่ตอนนี้ไม่ต้องรออีกต่อไปแล้วค่ะ

บุคลิกอย่างเราเป็นแอร์สายไหนดีนะ

บุคลิกอย่างเราเป็นแอร์สายไหนดีนะ

น้องๆเคยตั้งข้อสงสัยกันมั๊ยคะว่า “ในเมื่อสายการบินส่วนใหญ่นั้นมักจะเลือกบุคลิกของแอร์ที่บ่งบอกถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์

  • 1
  • 2

ไม่สำคัญว่าคุณเป็นใคร 

แค่รู้ตัวว่าพร้อมไหมที่จะคว้าโอกาส

090 696 99 00

© CrewAcademy 2019 | Made with by WiJai