fbpx
แต่งตัวพรีสกรีน

การแต่งตัวไปพรีสกรีน อันไหนถูก มาดูกัน  

November 21, 2019  

ตามคำเรียกร้อง ของน้องๆหลายๆ คนค่ะ ช่วงนี้หลายๆ สายการบินเปิดรับ ครูฝ้ายจะมาบอกการแต่งตัวไปสัมภาษณ์ ทำอย่างไร ให้กรรมการประทับใจตั้งแต่แรกเห็น ถึงแม้เรื่องนี้ อาจจะเป็นเรื่องที่ดูเล็กน้อย แต่ก็เป็นเรื่องที่พลาดกันมากที่สุดเลยก็ว่าได้ แบบไหนถูก แบบไหนผิด ไปดูกันเลยค่า ^^

ทรงผมแอร์

✅เริ่มต้นที่ทรงผม
บางคนจ้างช่างมาแต่งหน้าทำผมให้ คือถ้าทักษะการแต่งหน้าทำผมต่ำจริงๆจะจ้างมาก็ได้ค่ะ แต่ต้องระวังนะคะ เพราะบางสายการบินเค้าจะให้เราแก้ผมแล้วทำใหม่ให้ดูเลยค่ะ คือเขาอาจจะต้องการคนที่พร้อมจริงๆ ไม่งั้นเกิดติดขึ้นมา ต้องไปบินใครจะมานั่งทำผมให้ ดังนั้นควรเตรียมตัวให้พร้อมและฝึกทำเองดีกว่าค่ะ ในส่วนของสายการบินเอเชียและตะวันออกกลาง ทรงผมต้องเป๊ะค่ะ

แต่งหน้าแอร์

✅การแต่งหน้า
สีปาก ถ้าตะวันออกกลางทาสีแดงแซ่บๆ ถ้าเอเชียให้ทาสีชมพูหวานๆ อย่างไรก็แล้วแต่ ทาสีอะไรก็ได้ที่ทาแล้วสวยมั่นใจ เอาให้ไม่แตกร่อน หรือเป็นคราบค่ะ ส่วนผิวหน้าก็สำคัญมาก อย่าให้สิวและผดขึ้นช่วงที่ไปสมัครเป็นพอ เพราะบางที่เขาจะดูหน้าเราระยะใกล้ชิดเลยนะ

การแต่งตัวพรีสกรีน

✅การแต่งตัว
ชุดควรเป็นสูท จะสีขาว ดำ เทา แดง ม่วง ฟ้า บานเย็นอะไรก็ได้ ใส่ได้ทุกสี เอาสีที่เราใส่แล้วดูดี ดูเหมาะกับเราและเหมาะสมกับกาละเทศะ สุภาพก็พอ

รองเท้าแอร์

✅รองเท้า
คัทชูปิดหน้าปิดหลังแบบเรียบ สีเอาให้เข้ากับสูท สูทเข้มรองเท้าเข้ม สูทอ่อนรองเท้าอ่อน ความสูงควรอยู่ที่ประมาณ 2.5-3 นิ้วค่ะ

สีเล็บแอร์

✅สีเล็บ
เล็บต้องดูสะอาดสะอ้าน สีเล็บแล้วแต่สะดวก เอาให้สุภาพ และเล็บเท้าเล็บมือสีเดียวกัน ครูฝ้ายแนะนำ ทาเล็บแดงถ้าสมัครสายการบินตะวันออกกลาง และทาเล็บสีอ่อนใส่ ถ้าสมัครสายการบินเอเชียค่ะ

กระเป๋าแอร์

✅กระเป๋า
แนะนำให้ใช้กระเป๋าเรียบๆ สีเข้ากับรองเท้าจะดี ใบขนาดพอดีๆ แล้วแต่สไตล์ให้เข้ากับการแต่งตัวค่ะ

แฟ้มสัมภาษณ์

✅แฟ้มเอกสาร
อันนี้น้องหลายๆคน ทำทุกอย่างมาดีละ แต่พอหยิบแฟ้มออกมา เป็นลายการ์ตูนเลย ครูฝ้ายแนะนำว่าควรเป็นลายเรียบๆ สุภาพดูทางการ จะเหมาะและดูดีกว่าค่ะ

✈️✈️✈️✈️✈️✈️✈️✈️✈️✈️✈️

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ จากที่ได้อ่านมาน้องๆจะเห็นว่าทุกอย่างเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมากๆ โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเรา บางคนอาจจะมั่นใจในสไตล์ของตัวเอง แต่ในสายงานนี้ทุกอย่างเค้าตรวจละเอียดจริงๆ ดังนั้นเรื่องเล็กๆน้อยๆ ก็อาจจะเป็นอุปสรรคของเราได้ค่ะ แต่ถ้าน้องๆ อยากรู้เทคนิคเพิ่มเติมในการแต่งตัว เพื่อให้กรรมการประทับใจตั้งแต่แรกเห็น มาปรึกษากับครูฝ้ายที่สถาบันได้เลยค่ะ

ทักไลน์เลย! มาปรึกษากับครูฝ้าย ฟรี‼️ ?? http://bit.ly/LineCrewAcademy


#CrewAcdemyโรงเรียนสอนแอร์อันดับหนึ่งของประเทศไทย #การันตีติดปีกชัวร์ #จ่ายครั้งเดียวตลอดชีพ
✈️
#CrewAcademy
สถาบันเตรียมแอร์โฮสเตสและสจ๊วต
โดดเด่นเหนือใคร พิชิตใจกรรมการ
✈️
FB: CrewAcademy
IG: CrewAcademy
Line: @CrewAcademy
?Phone: 090-696-9900
?หรือคลิก:
✈️
#อยากเป็นแอร์ #อยากเป็นแอร์โฮสเตส #แอร์โฮสเตส #อยากเป็นแอร์ต้องเตรียมตัวอย่างไร #CrewFai #คอร์สแอร์ #แอร์โฮสเตส #สจ๊วต #สมัครแอร์ #TOEIC #เตรียมแอร์ #พรีสกรีน

Contact Us


ติดต่อเรา

บริษัท เอ็ฟฟิเชียนท์ เอ็ดยูเคชั่น จำกัด (สนญ.)

128/40 อาคารพญาไทพลาซ่า ชั้น 5 ถนนพญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400

การเดินทาง

รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพญาไท (Exit 1) ตึกพญาไทพลาซ่า ชั้น 5

รถส่วนตัว จอดรถได้ที่ตึกพญาไทพลาซ่า

@crewacademy

contact@crewacademy.in.th

© CrewAcademy 2020. All rights reserved.