fbpx
แต่งตัวสมัครสจ๊วต

ทำผม แต่งตัวสมัครสจ๊วต อย่างไรให้โดนใจกรรมการ  

February 23, 2020  

แต่งตัวสมัครสจ๊วตยังไงดีครับ ต้องแต่งหน้าด้วยไหมครับ เป็นคำถามที่ครูฝ้ายเจอบ่อยมากค่ะ โพสต์นี้ครูฝ้ายเลยอยากแบ่งปันวิธีการแต่งตัวสำหรับผู้ชายตั้งแต่หัวจรดเท้าให้กรรมการประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น บอกเลยค่ะว่า ง่ายนิดเดียว

 

1.เรื่องของผม
ทรงผมที่ใช้สมัครสจ๊วตต้องเป็นผมสั้น เปิดหน้าผากให้เห็นชัดเจน ใส่แวกซ์หรือเจลให้เรียบร้อยเพื่อไม่ให้กระเดิดและชี้ไม่เป็นที่เป็นทางนะคะ หากจะจัดทรงผมแบบเปียก ให้ปาดไปทางใดทางหนึ่งค่ะ อาจใช้สเปรย์ฉีดซ้ำเพื่อให้ #ผมอยู่ทรงตลอดวัน

 

2.หน้าหล่อๆ
น้อง ๆ ผู้ชายต้องโกนหนวดเคราให้เกลี้ยงเกลาเลยค่ะ เปิดหน้าให้กรรมการเห็นชัด ๆ หากใครมีสิวหรือริ้วลอย ควรลงรองพื้น และคอนซีลเลอร์ เพื่อให้หน้าเนียนแต่ไม่แน่นหรือเทานะคะ สามารถใช้บีบีครีม สำหรับผู้ชายช่วยเกลี่ยให้หน้าเนียนได้นะคะ แต่ควรทามอยเจอร์ไรเซอร์ ให้หน้าชุ่มชื้นก่อนค่ะ ไม่งั้นหน้าอาจแห้ง ลอกเป็นขุย หากลงรองพื้นหรือบีบีครีม ควรลงที่คอและด้านข้างใบหน้าด้วยนะคะ จะได้เนียนเสมอกัน ไม่ใส่แว่นตาหรือคอนแทคเลนส์สี หรือบิ๊กอายส์ไปสมัครนะคะ กรรมการชอบความเป็นธรรมชาติของผู้ชายค่ะ ทาลิปให้ปากไม่แห้งค่ะ อาจเป็นลิปมันหรือ ลิปบาล์ม แบบไร้สีก็ได้ ไม่ทาลิปกลอสนะคะ ลิปสำคัญค่ะ ช่วยขับสีปากให้ดูเป็นธรรมชาติสุขภาพดี จมูกก็ลืมไม่ได้ค่ะ วันที่ไปเจอกรรมการ ให้กำจัดสิ่งปฏิกูลในรูจมูกให้เรียบร้อย ใช้กรรไกรเล็ก ๆ ตัดขนจมูกไม่ให้แล่บออก แต่ก็ไม่ควรตัดจนเกลี้ยงนะคะ ให้เขาทำหน้าที่กรองฝุ่นบ้างค่ะ อย่าลืมทำความสะอาดรูหูและบริเวณหลังหูนะคะ ใช้สำลีชุบน้ำเช็ดก็ได้ค่ะ

 

3.เสื้อเชิ้ตตัวเก่ง
ควรสวมเสื้อเชิ้ตสีขาวแขนยาวไว้ด้านในของสูทค่ะ เลือกเนื้อผ้าที่ใส่สบาย #ซับเหงื่อได้ดี เพราะเราต้องใส่สูททับ รอนาน ๆ อาจมีเหงื่อออกได้ทั้งที่อยู่ในห้องแอร์

 

4.เนคไทเรียบหรู
เลือกที่เส้นไม่ใหญ่เกินไป และไม่ผูกปมเล็กเกินไปค่ะ ครูฝ้ายแนะนำแบบ Full Windsor เพราะเป็นแบบทางการ เลือกสีสุภาพ ความยาวควรอยู่บริเวณเข็มขัด

 

5.สูทดูดี
ควรเป็นสีเข้ม ดูสุภาพ ทางการ ไม่มีลวดลาย ตัวแจ็คเก็ตกับกางเกงควรตัดจากผ้าเนื้อเดียวกัน สูทไม่จำเป็นต้องแพงค่ะ ขอแค่ใส่แล้วพอดีตัว ไม่หลวมหรือฟิตจนเกินไป ครูฝ้ายแนะนำให้น้อง ๆ ผู้ชายตัดไว้หนึ่งชุดค่ะ ใช้ได้หลายโอกาสแน่นอน

 

6.มือมีความละมุน
ตัวเล็บให้เรียบร้อยค่ะ ไม่ยาว ไม่ดำ ไม่มีคราบติดและไม่จำเป็นต้องเคลือบเล็บนะคะ ไม่เกาผมหรือส่วนต่าง ๆ ระหว่างรอ ดูแลมือให้กรรมการเห็นว่าสะอาด อาจพก #ทิชชู่เปียก ไว้เช็ดมือก่อนเจอกรรมการด้วยก็ดีค่ะ

 

7.นาฬิกาพาเสริมหล่อ
สายหนัง สายโลหะหรือสเตนเลสก็ได้ แต่ต้องสุภาพค่ะ ลายการ์ตูนหรือสายพลาสติกหลากสีสัน ครูฝ้ายไม่แนะนำค่ะ

 

8.เข็มขัดรัดให้ดี
สวมเข็มขัดหนังแบบสุภาพ หัวเข็มขัดไม่จำเป็นต้องเป็นแบรนด์เนม เรียบ ๆ แต่ดูดีก็ได้ค่ะ เส้นเข็มขัดต้องไม่มีริ้วรอยหรือแตกออกมาเป็นสะเก็ดนะคะ ถึงแม้จะเป็นส่วนที่ชายเสื้อสูทคลุมไว้ แต่ก็ต้องให้ความสำคัญค่ะ

 

9.ถุงเท้าเข้ากับชุด
สีสุภาพเช่นเดียวกันค่ะ สีดำจะดีที่สุดหรือสีที่กลืนไปกับตัวสูทก็ได้ ไม่ใส่ลายการ์ตูนหรือแค่ข้อนะคะ ความยาวของถุงเท้าควรปกปิดบริเวณข้อเท้าด้วย

 

10.รองเท้าเพื่อก้าวที่ยิ่งใหญ่
เลือกรองเท้าให้เข้ากับเข็มขัด รองเท้าหนังสีดำ สุภาพ ขัดให้สะอาดเลยนะคะ เลือกที่มีส้นเล็กน้อยแต่ขอให้ใส่สบายเมื่อต้องยืนนาน ๆ ค่ะ หัวรองเท้าไม่แหลมจนเกินไปเมื่อเทียบกับส่วนสูงของน้อง ๆ นะคะ เวลาเดินจะได้ไม่เจ็บหัวแม่เท้าด้วย

 

คำแนะนำอื่นๆ
ครูฝ้ายไม่แนะนำให้เสริมส้นเท้า นะคะ จะทำให้เดินไม่เป็นธรรมชาติและหากกรรมการให้ถอดรองเท้า มันจะไม่งามค่ะ สำหรับน้ำหอม พรมเล็กน้อยได้ค่ะ ควรเป็นกลิ่นสะอาด สดชื่น ไม่ฉุนเกินไป ให้ผู้อื่นได้กลิ่นแล้วรู้สึกอยากทำความรู้จักค่ะ

 

ส่งท้าย
การ แต่งตัวสมัครสจ๊วต และการแต่งหน้าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนทำอาชีพนี้ค่ะ เพราะเราต้องเจอผู้คนมากมาย หากแต่งมาดี มีชัยไปมากกว่าครึ่ง กรรมการก็ประทับใจ หากใครอยากลองแต่งมาให้ครูฝ้ายดูหรือต้องการถามความเห็นว่าแบบนี้ แบบนั้นได้ไหม ครูฝ้ายและทีมผู้เชี่ยวชาญยินดีให้คำปรึกษานะคะ

 


อยากเป็นแอร์

CrewAcademy สถาบันเตรียมแอร์โฮสเตสอันดับหนึ่ง โดดเด่นเหนือใคร พิชิตใจกรรมการ . FB/IG/LINE: @CrewAcademy Phone: 090-696-9900

Contact Us


ติดต่อเรา

บริษัท เอ็ฟฟิเชียนท์ เอ็ดยูเคชั่น จำกัด (สนญ.)

128/40 อาคารพญาไทพลาซ่า ชั้น 5 ถนนพญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400

การเดินทาง

รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพญาไท (Exit 1) ตึกพญาไทพลาซ่า ชั้น 5

รถส่วนตัว จอดรถได้ที่ตึกพญาไทพลาซ่า

@crewacademy

contact@crewacademy.in.th

© CrewAcademy 2020. All rights reserved.