fbpx
อยากเป็นแอร์

รวม 5 ข้อสงสัยที่คน อยากเป็นแอร์ Japan Airlines ต้องรู้  

February 21, 2020  

สำหรับคนอยากเป็นแอร์ และกำลังเตรียมพร้อม สมัครแอร์ Japan Airlines ในรอบนี้ หลายคนอาจยังมีคำถามและข้อสงสัย หรือแม้กระทั่งไม่รู้ว่าต้องเตรียมตัวเตรียมพร้อมอย่างไร เพราะสายการบินนี้เค้ามีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ครูฝ้ายเลยอยากมาแชร์ไขข้อสงสัยต่างๆ เพื่อให้น้องพร้อมที่สุด และสามารถคว้าปีกในรอบนี้ให้ได้ค่ะ

 

ไม่มีพื้นฐานภาษาญี่ปุ่นเลยสมัครได้มั้ย
สมัครได้ค่ะ น้องไม่จำเป็นที่จะต้องมีพื้นฐานภาษาญี่ปุ่นมาก่อนก็สามารถเป็นสมัครเป็นลูกเรือของเจแปนแอร์ไลน์ได้ค่ะ แต่น้องคนไหนได้ภาษาญี่ปุ่นด้วยก็จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษแน่นอน

 

สูงไม่ถึง 160 ซม. สมัครได้หรือเปล่า
สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ ปีนี้กำหนดให้ผู้สมัครต้องมีส่วนสูง 158 ซม. ขึ้นไป โดยที่ทั้งผู้หญิงและผู้ชายจะต้องเอื้อมแตะให้ได้ 210 ซม. ค่ะ คุณสมบัติไม่ได้ระบุว่าความสูงแยกเพศ เพราะฉะนั้นนี่เป็นโอกาสที่ดีของน้องที่อยากเป็นสจ๊วตเลยนะคะ

 

ใส่ชุดแบบไหนไปสมัครแอร์ดี
สำหรับในการสมัครสายการบินนี้ ครูฝ้ายแนะนำให้ต้องแต่งกายเหมือนคนญี่ปุ่น คือควรเลือกใส่สูทเพราะถือว่าเป็นทางการและสุภาพ ผู้สมัครจะใส่สูทสีดำเท่านั้น #เรื่องที่ต้องระวัง ผู้สมัครทุกคนต้องทาเล็บ โดยเลือกสีสุภาพ เช่น เบจ ชมพูอ่อน ห้าม!! ทาสีแดง หรือตกแต่งแบบสวยงามนะคะ

 

บุคลิกแบบไหนที่กรรมการมองหา
ร่างกายภายนอกเป็นเพียงองค์ประกอบเพื่อให้ทำงานได้ราบรื่นเท่านั้น ทัศนคตินี่คือ สิ่งสำคัญที่สุดค่ะ เพราะคนญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่อง “ความอ่อนน้อม” เพราะฉะนั้น น้องไม่ควรแสดงความมั่นใจในตัวเองสูงเกินไป แต่ต้องใช้ความใส่ใจ และเห็นอกเห็นใจผู้อื่น มีความเคารพรุ่นพี่ เข้ากับคนอื่นได้ และฉลาดในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าค่ะ ^^

 

ต้องรู้เรื่องอะไรของญี่ปุ่นบ้างมั้ย
น้อง ๆ ต้องมีความรู้ในเรื่องประเทศญี่ปุ่นด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวัฒนธรรม หรือว่าอาหาร เพราะว่ากรรมการต้องถามแน่แน่ว่า เราชอบอะไรในญี่ปุ่นค่ะ

 

แล้วถ้ายังไม่พร้อม / เตรียมตัวไม่ทัน / ทำไงดี
ประตูโอกาสของปีนี้เปิดรับสมัครแล้ว น้องคนไหนที่กำลังเตรียมพร้อมจะนับตั้งแต่ 0 หรือ 50 ก็ยังแอบวิตกกันอยู่ใช่ไหมคะว่า “เตรียมตัวได้ดีพอหรือยัง ?” ทั้งภาคทฤษฎี หรือปฏิบัติ ขั้นตอนที่เยอะแยะมากมาย รวมถึงการวัดคะแนนบุคลิกภาพองค์รวมทั้งหมด และด่านสำคัญอย่าง การตอบคำถามกรรมการ ที่เสียคะแนนไม่ได้แม้แต่คะแนนเดียว

อยากเป็นแอร์


เปิดโรงเรียนรับลูกศิษย์ทุกคนปรึกษาครูฝ้ายได้ฟรี

อยาก สมัครแอร์ Japan Airlines เริ่มต้นตอนนี้ยังไม่สายไป มาเช็กจุดอ่อน มารับคำแนะนำเสริมจุดแข็งของตัวเองแบบตัวต่อตัว ตั้งแต่ขั้นตอนแรก จนถึงขั้นตอนสุดท้าย พร้อมเทคนิคสร้างความมั่นใจทั้งภายในและภายนอก ให้เป๊ะ ปัง กับครูฝ้าย อดีตแอร์โฮสเตสสายการบิน Japan Airlines และครูสอนแอร์ ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการมากกว่า 15 ปี

ถ้าถามว่าใครรู้จักการการบินนี้ดีที่สุด #ครูฝ้าย คือ ตัวจริงแน่นอน โอกาสพิเศษแบบนี้ที่ครูฝ้ายอยากทุ่มเทความฝันไปกับน้องทุกคน ขอเพียง “น้องมีความตั้งใจ ครูฝ้ายจะติดอาวุธให้น้องเอง” สู้ๆค่ะ ครั้งนี้คว้าปีกได้แน่นอน แล้วคุยกันนะคะ ^^

Contact Us


ติดต่อเรา

บริษัท เอ็ฟฟิเชียนท์ เอ็ดยูเคชั่น จำกัด (สนญ.)

128/40 อาคารพญาไทพลาซ่า ชั้น 5 ถนนพญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400

การเดินทาง

รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพญาไท (Exit 1) ตึกพญาไทพลาซ่า ชั้น 5

รถส่วนตัว จอดรถได้ที่ตึกพญาไทพลาซ่า

@crewacademy

contact@crewacademy.in.th

© CrewAcademy 2020. All rights reserved.