แอร์โฮสเตสเรียนคณะอะไร

แอร์โฮสเตส เรียนคณะอะไร

แอร์โฮสเตสเรียนคณะอะไร

คำถามยอดฮิตที่น้องๆหลายคนมักจะหาคำตอบในตอนที่เริ่มหาข้อมูลในการเตรียมตัวเป็นแอร์ครั้งแรก เพราะขนาดอาชีพอื่นๆยังมีในหลักสูตรการเรียนการสอนในมหาวิทยาลัย แล้วในอาชีพลูกเรือไม่ว่าจะแอร์โฮสเตสหรือสจ๊วตละต้องเรียนอะไร เคยสงสัยกันใช่มั๊ยคะ?

 

 

อาชีพแอร์โฮสเตสคืออาชีพที่ถือเป็นหนึ่งในอาชีพที่เฉพาะทาง เพราะเป็นอาชีพที่มีกระบวนการทำงานที่ค่อนข้างซับซ้อน ไม่ใช่เพียงแต่การให้บริการผู้โดยสารบนเครื่องบิน แต่อาชีพแอร์โฮสเตสยังรวมไปถึงการดูแลความเรียบร้อยในไฟลท์บิน และการสื่อสารเพื่อองค์กรและภาพลักษณ์ด้วย ดังนั้นการที่จะมาเป็นอาชีพแอร์โฮสเตสนั้นอาจจะมาได้จากหลากหลายศาสตร์ความรู้ แต่หลักๆ แล้วมักจะเน้นด้านภาษาและการบริการเป็นหลัก แต่รายละเอียดจะมีคณะอะไรบ้างนั้นมาดูกันดีกว่าค่ะ

 

ธุรกิจการบินและการจัดการการบิน

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเกี่ยวกับการบินจริงมั๊ยคะ โดยสาขานี้จะเน้นการเรียนที่เกี่ยวกับด้านการจัดการทั้งในด้านการบริการ เทคนิคการบริหาร และการจัดการทางด้านภาพลักษณ์ในธุรกิจการบิน เพื่อให้ผู้เรียนสามารถรับรู้ได้ถึงรูปแบบการจัดการต่างๆในอุตสาหกรรมการบิน

 

ธุรกิจการบิน

 

มนุษย์ศาสตร์ อักษรศาสตร์ ศิลปศาสตร์

ศาสตรที่เกี่ยวกับด้านภาษาโดยตรง เพราะในอาชีพแอร์นั้นการสื่อสารถือเป็นสิ่งสำคัญมากที่ใช้ในการทำงาน และหากว่าเราสามารถสื่อสารได้หลากหลายภาษา เราก็จะยิ่งได้เปรียบในสายอาชีพนี้ค่ะ

 

มนุษยศาสตร์

 

อักษรศาสตร์

 

ศิลปศาสตร์

 

ศึกษาศาสตร์

เพราะในสาขานี้นั้น จะมีเอกเกี่ยวกับภาษาอยู่เช่นเดียวกับคณะที่เรียนเกี่ยวกับภาษาอื่นๆ ดังนั้นผู้ที่เรียนคณะศึกษาศาสตร์เอง ก็สามารถผันตัวมาสู่อาชีพแอร์โฮสเตสได้เช่นกันค่ะ

 

ศึกษาศาสตร์

 

รัฐศาสตร์

ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศคือหนึ่งในศาสตร์ที่มีประโยชน์มากไม่ว่าทางใดก็ตาม เพราะเป็นศาสตร์ที่จะช่วยให้เราสามารถเรียนรู้ได้ถึงเทคนิคการวางแผน การเจรจา และวัฒนธรรมระหว่างประเทศเป็นอย่างดี รวมไปถึงการปกครองและกฏหมายระหว่างประเทศด้วย

 

รัฐศาสตร์


Cover Photo New FB Logo


นิเทศศาสตร์

ศาสตร์นี้ไม่ได้ปั้นได้เฉพาะดาราหรือคนที่มีความครีเอทีฟในด้านการสื่อสารเท่านั้นนะคะ แต่ยังสามารถปั้นแอร์โฮสเตสที่มีเทคนิคการพูดและการวางตัวที่ดีได้ด้วย เพราะด้วยนิเทศศาสตร์นั้นประกอบไปด้วยวิชาที่สร้างให้เราสามารถกล้าแสดงออกและมีความมั่นใจ และเทคนิคในการสื่อสารต่างๆเพื่อให้ดึงดูดใจคนฟัง และทักษะพวกนี้เองก็คือหนึ่งในทักษะพื้นฐานของอาชีพแอร์โฮสเตสนั่นเองค่ะ

 

นิเทศศาสตร์

 

การจัดการการโรงแรม

การจัดการการโรงแรมคือสาขาวิชาที่ช่วยให้เราเรียนรู้ถึงศาสตร์การบริการและการจัดการเพื่อให้เกิดความประทับใจต่อลูกค้าผู้ใช้บริการ บนมาตรฐานสากล และทักษะภาษาที่เป็นหนึ่งในทักษะการบริการเบื้องต้น สู่การต่อยอดไปยังอาชีพนักบริการที่ดีในสาขาต่างๆ

 

6

 

เรียนอะไรก็ได้แต่ขอให้ได้ภาษาอังกฤษ

เพราะในอาชีพแอร์โฮสเตสนั้นให้ความสำคัญกับเรื่องภาษาอังกฤษมาก เพราะถือเป็นทักษะหลักที่ใช้ในการทำงาน สายการบินจึงกำหนดเกณฑ์คะแนน TOEIC เพื่อใช้วัดระดับภาษาของผู้ที่ต้องการสมัครเป็นแอร์โฮสเตส เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสายการบินจะมีลูกเรือที่สามารถดูแลผู้โดยสารผ่านการสื่อสารได้อย่างประทับใจและเป็นสากลค่ะ

สรุปคณะที่สามารถต่อยอดเป็นแอร์โฮสเตส

  • ธุรกิจการบินและการจัดการการบิน
  • มนุษย์ศาสตร์
  • อักษรศาสตร์
  • ศิลปศาสตร์
  • ศึกษาศาสตร์
  • รัฐศาสตร์
  • นิเทศศาสตร์
  • การจัดการการโรงแรม
  • เรียนอะไรก็ได้แต่ขอให้ได้ภาษาอังกฤษ

อย่างที่บอกค่ะ ไม่ว่าจะเรียนอะไรมาเราก็สามารถเป็นแอร์โฮสเตสได้ทั้งนั้น ขอแค่มีการเตรียมพร้อม มีการฝึกฝนที่มุ่งมั่น ใส่ใจ เราก็สามารถพิชิตฝันได้ทั้งนั้น แต่ที่สำคัญที่สุดคือการเรียนรู้ที่จะเข้าถึงทุกเทคนิคและทักษะการทำงานให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะจากการเรียนหรือการสอบถามจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้มาซึ่งข้อมูลดังกล่าว ที่จะสามารถพาเราไปสู่ความสำเร็จได้ วันนี้ก็คงได้คำตอบกันแล้วนะคะว่าอยากเป็น แอร์โฮสเตสเรียนคณะอะไร และสำหรับน้องๆคนไหนที่อยู่ในช่วงที่กำลังศึกษาข้อมูลในการเป็นแอร์โฮสเตส ก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับทักษะทางด้านภาษาด้วยนะคะ เพราะยิ่งเรามีคะแนนที่มากเท่าไหร่ ใช้งานได้คล่องเท่าไหร่ สายการบินก็ยิ่งเล็งเห็นความสำคัญของเรามากเท่านั้นค่ะ สุดท้ายนี้หากน้องๆคนไหนมีข้อมูลสงสัยหรืออยากเป็นแอร์โฮสเตสแต่ไม่รู้จะต้องเริ่มยังไง สามารถแวะมาพูดคุยกับพี่ฝ้ายและ CrewAcademy ได้นะคะ พี่ฝ้ายและ CrewAcademy ยินดีต้อนรับน้องๆทุกคน พร้อมให้ข้อมูลทุกเรื่องค่ะ และใครที่สนใจคอร์สเรียนสามารถกดทีนี่เพื่อดูรายละเอียดคอร์สได้เลย

 

Cover Photo New FB Logo

CrewAcademy
สถาบันเตรียมแอร์โฮสเตสและสจ๊วต
โดดเด่นเหนือใคร พิชิตใจกรรมการ

ปรึกษาฟรี!
FB: CrewAcademy
IG: CrewAcademy
Line: @CrewAcademy
? Phone: 090-696-9900
หรือคลิก: Line add4

Contact Us


map CrewAcademy resize

ติดต่อเรา

บริษัท เอ็ฟฟิเชียนท์ เอ็ดยูเคชั่น จำกัด (สนญ.)

128/40 อาคารพญาไทพลาซ่า ชั้น 5 ถนนพญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400

การเดินทาง

BTS Logo.svg

รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพญาไท (Exit 1) ตึกพญาไทพลาซ่า ชั้น 5

รถส่วนตัว จอดรถได้ที่ตึกพญาไทพลาซ่า

Logo CrewAcademy W

© CrewAcademy 2020. All rights reserved.